Hôm nay, Thứ ba ngày 23/04/2024,

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng)

Thứ hai, 12/10/2020 | Đã xem: 1085 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 09/10/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy, tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) để thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2020. Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, dự chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Nguyễn Tiến Việt Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của  huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã về dự.

Các đại biểu dự hội nghị

9 tháng đầu năm 2020, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện, kịp thời các nhiệm vụ chính trị của huyện, trọng tâm là: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh trong toàn Đảng bộ huyện. Ban hành kế hoạch, chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 tới cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiện toàn, sắp xếp, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ đảm bảo đúng quy trình, quy định, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Thực hiện tốt công tác sắp xếp nhân sự các đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị trước, trong và sau đại hội, góp phần quan trọng cho thành công của đại hội đảng bộ, chi bộ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, chỉ đạo thành lập chi bộ công an xã ở 16/16 đảng bộ xã; mở 03 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 02 lớp đảng viên mới, 01 lớp sơ cấp lý luận chính trị; quyết định kết nạp 109 quần chúng vào Đảng.

Đối với lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội: trong 9 tháng, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi diện tích ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả, sang thực hiện mô hình canh tác mới. 9 tháng đầu năm, toàn huyện chuyển đổi thêm 32,4 ha diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang các mô hình canh tác mới, nâng tổng diện tích đã chuyển đổi của toàn huyện đạt 812,4 ha; công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm. Các công trình thủy lợi được quan tâm sửa chữa, nâng cấp, xây mới. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm thực hiện; Sản xuất công nghiệp- TTCN, dịch vụ và xây dựng cơ bản tiếp tục phát triển, 9 tháng đầu năm 2020 ước đạt 854 tỷ đồng, đạt 63,2% kế hoạch. Các hoạt động văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; đời sống của người dân được cải thiện; công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm thực hiện, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 được quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đồng thời kiến nghị, đề xuất giải pháp để thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2020, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, chỉ ra tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới đó là: Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 tới các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong toàn huyện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, chủ động nắm tình hình, xem xét, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, nắm bắt tình hình quần chúng nhân dân và tình hình hoạt động của các tôn giáo; tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu. Các tổ chức chính trị - xã hội và Hội quần chúng, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, hình thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở với phương châm thiết thực, hiệu quả; lực lượng quân sự huyện duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu. Tập trung triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; lực lượng Công an tập trung nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện