Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng

Thứ năm, 14/04/2022 | Đã xem: 195 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 13/4/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng), để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã về dự.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện, nổi bật là: Tổ chức cho nhân dân vui tết, đón xuân Nhâm Dần- 2022 đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, toàn diện. Ban hành Quy chế làm việc (sửa đổi, bổ sung) của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025; kế hoạch luân chuyển cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2020- 2025; 2021- 2026 và kế hoạch điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo tổ chức thành công Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa 14, nhiệm kỳ 2021- 2026. Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định bổ nhiệm lại 09 đồng chí cán bộ lãnh đạo quản lý; thực hiện quy trình điều động, luân chuyển, bổ nhiệm 22 đồng chí cán bộ quản lý các trường học. Công tác đào tạo, bồi dưỡng và chính sách cán bộ được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm. Tập trung hướng dẫn, đôn đốc các đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành tổ chức cho đảng viên ký cam kết thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng năm 2022; hoàn thành đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; quyết định kết nạp 61 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 37% kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận, nội chính được quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.

Về kết quả lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội. Trong quý, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, trọng tâm là sản xuất vụ đông xuân, đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất. Công tác phòng, chống dịch bệnh và chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm, vật nuôi được quan tâm thực hiện hiệu quả. Công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo triển khai. Chỉ đạo, 2 xã Yên Lâm, Yên Thắng tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao bảo đảm trang trọng, ý nghĩa. Sản xuất Công nghiệp- TTCN tiếp tục phát triển, trong 3 tháng đầu năm giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện ước đạt trên 535 tỷ đồng, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 27 tỷ đồng. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trọng tâm là thông tin, tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế- xã hội của huyện; các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, đồng thời chỉ đạo tiêm vắc xin bổ sung, tiêm nhắc lại, tiêm mũi 3 phòng Covid-19 cho nhân dân đảm bảo an toàn, kịp thời. Công tác đền ơn đáp nghĩa và đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Công tác quốc phòng- an ninh, tư pháp, thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được triển khai thực hiện đúng quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu làm rõ những nguyên nhân, kết quả đạt được trong quý I, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022.

Để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong quý II/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã đề ra đó là. Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 03 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng. Chỉ đạo tốt công tác tổ chức đại hội một số đoàn thể và Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022- 2025. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển đảng viên trong các trường THPT, doanh nghiệp và đối tượng quân nhân xuất ngũ; quan tâm thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng trẻ em từ 05 đến dưới 11 tuổi theo kế hoạch. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số và các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao vai trò của người đứng đầu và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở. Chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện; đồng thời chỉ đạo triển khai Đề án số 06 của Chính phủ về ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia, giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh