Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 8

Chủ nhật, 10/04/2016 | Đã xem: 97 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 8/4/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 8, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2016; thông qua dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển Thị trấn Yên Thịnh đáp ứng yêu cầu là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện; Nghị quyết về tăng cường công tác dân vận, xây dựng MTTQ và các đoàn thể vững mạnh. Đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Đinh Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Văn Huân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

Quý I, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, tập trung thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là: lãnh đạo chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước. Chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết đại hội Đảng bộ Tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 và thông báo nhanh kết quả đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả. Hoàn thành đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, xếp loại đảng viên và đánh giá xếp loại cán bộ diện Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy quản lý năm 2015 đảm bảo nghiêm túc đúng quy định. Chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Tập trung lãnh đạo chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Trong quý I, Đảng bộ huyện đã kết nạp 38 đảng viên mới. Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2016. Đồng thời chỉ đạo UBKT và các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy. Công tác dân vận được tập trung chỉ đạo hướng mạnh về cơ sở, công tác nội chính được tăng cường. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể và các Hội quần chúng tập tích cực đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Hoạt động của HĐND, UBND huyện tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng; hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý, điều hành của các cấp chính quyền được nâng lên.

Về lãnh đao, chỉ đạo phát triển kinh tế: Sản xuất nông nghiệp được tập trung chỉ đạo. Vụ đông xuân năm 2016, toàn huyện đã hoàn thành gieo trồng với tổng diện tích trên 7.421ha trong khung thời vụ, trong đó diện tích cây lúa là trên 6.543ha và 878,1ha cây màu. Diện tích lúa chất lượng cao, lúa nếp các loại hơn 3.734ha, tăng 242,4ha so với vụ đông xuân năm 2015; hiện nay các cây trồng đang sinh trưởng phát triển tốt. Tập trung chỉ đạo các HTX nông nghiệp tổ chức Đại hội chuyển đổi theo Luật Hợp tác xã năm 2012, đến nay 41 HTX đã tổ chức xong Đại hội, đạt 100%. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo. Giá trị sản xuất CN -  TTCN đạt 99 tỷ đồng, đạt 16% kế hoạch, Tổng thu ngân sách trên địa bàn quý I ước đạt 25 tỷ đồng, bằng 40,9% dự toán năm. Các lĩnh vực văn hoá-xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường.

Tiếp đó hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã thông qua dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển thị trấn Yên Thịnh đáp ứng yêu cầu là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện; Nghị quyết về tăng cường công tác dân vận, xây dựng MTTQ và các đoàn thể vững mạnh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm quý II đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; chú trọng  tăng cường công tác kiểm tra nắm tình hình và đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền để ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân; xây dựng kế hoạch học tập quán triệt và triển khai Nghị quyết đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng;  thực hiện tốt công tác kiện toàn, sắp xếp, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ; chủ động năm tình hình, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân; chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các đoàn thể, hội quần chúng; tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây màu vụ đông xuân; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; xây dựng kế hoạch sản xuất vụ mùa và phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2016; tập trung chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới, nhất là 2 xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2016; làm tốt công tác thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; MTTQ, các đoàn thể và các hội quần chúng tuyên truyền đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện quyền nghĩa vụ công dân tích cực tham gia công tác bầu cử và đi bầu cử với tỷ lệ cao, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện