Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Yên Mô tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024!

Thứ năm, 02/05/2019 | Đã xem: 661 | Nhận xét: 10

Ngày 25/4/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Yên Mô tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là Đại hội điểm cấp huyện, thành phố trong tỉnh. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh – TUV, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Thị Phượng – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí TVHU, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn; đại diện Hội LHTN các huyện, thành phố trong tỉnh và 141hội viên thanh niên tiêu biểu.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Yên Mô tiếp tục vượt khó, nỗ lực, sáng tạo giành được những kết quả tương đối toàn diện, tạo ra sự phát triển mới. Vai trò của tổ chức Hội và phong trào hội viên thanh niên trong xã hội được khẳng định, góp phần xứng đáng vào những thành tích chung của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến trí tuệ, xung kích tình nguyện, được xã hội đồng tình, đánh giá cao. Hội viên, thanh niên đã tích cực học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn, Nghị quyết ĐH Hội các cấp và 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn. Vận động thanh niên thi đua rèn luyện “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác Hội và phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực như: mô hình bảo tồn và phát triển gốm Bồ Bát xã Yên Thành, mô hình nuôi thỏ New Zealand thương phẩm của thanh niên Nguyễn Văn Nhanh xã Yên Đồng…Cùng với đó, thanh niên huyện Yên Mô đã tích cực thi đua cống hiến, xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường. Các đợt ra quân “ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”. Phát quang cây cối bụi rậm, thu dọn rác thải ở những nơi công cộng, đoạn đường thanh niên tự quản. Trong nhiệm kỳ, tuổi trẻ toàn huyện đã tổ chức đào đắp 30.000m3 thủy lợi nội đồng, làm mới 25km đường giao thông, xây mới 25 sân vận động, điểm vui chơi; khơi thông 62km dòng chảy, đóng góp hơn 8000 ngày công xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm; lắp đặt 42km đường điện thắp sáng đường quê, phối hợp xây dựng 12 ngôi nhà tình nghĩa… Các cơ sở Hội cũng đã chủ động và linh hoạt trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên. Hiện nay, toàn huyện có 25.675 hội viên, thanh niên, với 204 chi hội. Tỷ lệ tập hợp thanh niên trong độ tuổi tham gia sinh hoạt Hội là 70%. Các hoạt động của Hội LHTNVN huyện Yên Mô góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn và Hội; hỗ trợ ít nhất 02 mô hình thanh niên khởi nghiệp; 100% các chi hội hàng năm có ít nhất 01 công trình, phần việc; tư vấn hướng nghiệp cho từ 2000 lượt hội viên, thanh niên trở lên; 100% các hội viên tham gia các hoạt động tình nguyện; 100% Hội LHTN các xã, thị trấn giúp đỡ, cảm hóa thành công thanh niên chậm tiến bộ…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội, các tầng lớp thanh niên trong huyện đã đạt trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế và giao nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: không ngừng đổi mới, quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội, trong đó chú trọng thành lập tổ chức Hội trong các doanh nghiệp; tăng cường công tác giáo dục chính trị, xây dựng lớp thanh niên Yên Mô giàu lòng yêu nước, có ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Đặc biệt, cần đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội hướng mạnh về cơ sở để khơi dậy và phát huy tiềm năng to lớn của thanh niên, thực sự là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong giải quyết việc khó, việc mới ở địa phương. Các cấp bộ hội tập trung phát động và tổ chức các phong trào thi đua nhằm tập hợp thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tiến đến nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của công tác hội và thanh niên, nâng cao chất lượng hoạt động chi hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đưa chi hội trở thành địa chỉ tin cậy, là sân chơi bổ ích thiết yếu cho thanh niên tham gia học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị hãy thường xuyên quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giành những gì tốt đẹp nhất cho thanh niên, thế hệ tương lai của đất nước.

Tiếp đó, Đại hội đã hiệp thương bầu Uỷ ban Hội LHTN huyện Yên Mô khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 31 ủy viên, thống nhất cử đồng chí Đinh Đức Hải - giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN huyện; đồng chí Lê Văn Sơn - giữ chức Phó chủ tịch Hội LHTN huyện khóa V;  Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 17 đồng chí./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện