Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019

Thứ tư, 17/07/2019 | Đã xem: 113 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 16/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Thị Thu Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.  

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Nửa nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN huyện tiếp tục phát triển và đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện chủ đề năm đã đi vào chiều sâu, có 17/17 cơ sở Hội và 232/232 chi hội phụ nữ tổ chức học tập, thu hút trên 70% cán bộ, hội viên tham gia, có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo được Hội LHPH tỉnh ghi nhận và nhân diện như: mô hình nuôi lợn nhựa, mô hình tiết kiệm phế liệu, mô hình chi hội phụ nữ làm thiện nguyện, làm thủy lợi nội đồng...Thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ đầu nhiệm kỳ, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã phối hợp xây dựng 12 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, với trị giá trên 700 triệu đồng, xây dựng được 790 bề chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật, trị giá trên 340 triệu đồng, tích cực vận động nhân dân tham gia hiến đất, góp của, góp công trong xây dựng nông thôn mới. Công tác đối thoại giám sát, phản biện xã hội được tập trung thực hiện đạt hiệu quả cao; quan tâm tập trung bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ hội cơ sở, chú trọng xây dựng các mô hình thu hút tập hợp hội viên. Đối với phong trào phụ nữ giúp nhau xoá đói giảm nghèo, các cấp Hội đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện tổ chức dạy nghề may công nghiệp, đan cói, đan bèo bồng, thêu xuất khẩu cho 1.111 phụ nữ, giới thiệu việc làm cho 970 phụ nữ. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân các nguồn vốn theo các chương trình cho vay vốn cho 12.235 hộ vay, với tổng dự nợ do Hội quản lý là gần 628 tỷ đồng. Tích cực vận động hội viên và nhân dân tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đến nay, đã thành lập 2 Hợp tác do phụ nữ quản lý, tư vấn thành lập HTX dịch vụ tổng hợp Phú Quang do phụ nữ quản lý với 21 thành viên tham gia. Cũng trong nửa nhiệm kỳ đã phát triển thêm 809 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 17.310 hội viên. Với những kết quả đạt được, đến nay đã có 4/7 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã tổ chức sơ kết công tác  Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện đã đoàn kết nỗ lực, tích cực hưởng ứng đợt thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm và các hoạt động của Hội, qua đó đã đạt kết quả toàn diện, có nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, nổi bật là các hoạt động xây dựng mô hình “Dân vận khéo” góp phần xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, đã phối hợp xây dựng 2 ngôi nhà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng, hội phụ nữ xã Khánh Thượng đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 3 vạn gạch, 16 tấn xi măng và 16 triệu đồng xây dựng nhà ở Thôn Tịch Trân. Tích cực thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động như: phong trào “5 không, 3 sạch”, phong trào “ngày thứ 7 sạch”; tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình phụ nữ thu gom xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật; tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo…góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đ/c Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp hội phụ nữ huyện nhà đạt được trong nửa nhiệm kỳ cũng như 6 tháng vừa qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế mà Hội LHPN các cấp cần khắc phục. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị: các cấp Hội phụ nữ trong huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nghiên cứu, đổi mới phương thức, nội dung, hình thức hoạt động, bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các mô hình đảm bảo tính thiết thực; tập trung chỉ đạo công tác tập hợp hội viên, phụ nữ; quan tâm hơn nữa công tác nắm bắt dư luận xã hội, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; Tổ chức giám sát và tham gia giám sát, phản biện xã hội, nhất là đối với các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em.  Tiếp tục chủ động, giới thiệu quan tâm nguồn cán bộ nữ chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

123764

Trực tuyến : 13

Hôm nay : 296

Hôm qua : 282