Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội LHPN huyện Yên Mô chỉ đạo tổ chức Hội nghị thành viên thành lập Hợp tác xã Phú Quang

Thứ ba, 06/11/2018 | Đã xem: 139 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Chương trình phối hợp đẩy mạnh phát triển các hình thức kinh tế hợp tác trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2017-2021 giữa Hội LHPN tỉnh và Liên minh HTX tỉnh; Kế hoạch hoạt động toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Yên Mô, lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021; Chương trình công tác năm 2018; Sáng ngày 01 tháng 11 năm 2018. Hội LHPN xã Yên Thái tổ chức Hội nghị thành lập HTX Phú Quang. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo của Liên minh HTX tỉnh, Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội LHPN huyện, Phòng Nông nghiệp huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Yên Thái.

 

Quang cảnh hội nghị

 Sau một thời gian nghiên cứu các chính sách hỗ trợ, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ của tỉnh, của huyện, của địa phương và phát triển kinh tế tập thể. Hội LHPN huyện đã định hướng, hỗ trợ Hội LHPN xã Yên Thái tổ chức đi thăm quan, học tập các mô hình trên địa bàn trong và ngoài tỉnh để học hỏi kinh nghiệm. Được sự hỗ trợ, tư vấn, khuyến khích của các cấp, các ngành, nhất là Hội LHPN các cấp, Liên minh HTX tỉnh, Đảng ủy - UBND xã Yên Thái, Hợp tác xã Phú Quang với được thành lập, 21 thành viên là hội viên phụ nữ trong xã tự nguyện, hợp tác, liên kết tham gia. Đặc biệt, các thành viên Hội đồng quản trị là cán bộ Hội phụ nữ xã Yên Thái (đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN xã được bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc; 02 thành viên là chi hội trưởng chi hội phụ nữ của xã)…

 

 

Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của Hợp tác xã là: Thực hiện sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ gỗ, sản xuất sản phẩm từ tre, nứa, rơm rạ và vật liệu tết bện; trồng cây gia vị dược liệu; dịch vụ trồng trọt, bảo vệ thực vật, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải.

 

 

 

Hợp tác xã Phú Quang được thành lập sẽ giúp tạo việc làm cho phụ nữ, nhất là lúc nông nhàn; giúp nâng cao thu nhập cho thành viên và người lao động, phục vụ và hỗ trợ thành viên phát triển ngành nghề; đồng thời đáp ứng nhu cầu chung của thành viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững./.

 

Hội LHPN huyện

 

 

   

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin