Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị phản biện Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi)

Thứ năm, 27/06/2019 | Đã xem: 132 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 26/6, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị phản biện Dự thảo Bộ Luật Lao động. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Thị Thu Hòa - PChủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; Lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thành phố và Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi về tính cấp thiết của dự thảo Luật Lao động, trong đó tập trung vào các nội dung như: làm thêm giờ; nghỉ lễ, tết; điều chỉnh tuổi nghỉ hưu. Đặc biệt, nhiều ý kiến đã nêu quan điểm về vấn đề lồng ghép nội dung bình đẳng giới trong dự thảo Luật, trọng tâm là các quy định khái niệm về quấy rối tình dục tại nơi làm việc; quy định về thời giờ làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước... Đây là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động.

Các ý kiến tại hội nghị, là cơ sở để Hội LHPN huyện tiếp thu, tham gia cùng với các cấp Hội Phụ nữ, các ngành thực hiện tốt chức năng phản biện xã hội và tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Luật, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới ở nơi làm việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ trong các quan hệ lao động./.

Lê Dung – Đài truyền thanh huyện

 

         

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

123761

Trực tuyến : 13

Hôm nay : 293

Hôm qua : 282