Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức giao ban cụm tại huyện Yên Mô

Thứ tư, 22/11/2017 | Đã xem: 123 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 21/11, tại huyện Yên Mô, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua số 2 gồm các đơn vị (Kim Sơn, Yên Khánh, Thành phố Ninh Bình, Khối cơ quan tỉnh và huyện Yên Mô).

 

Dự hội nghị có đồng chí Trần Tiên Sinh – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Hội CCB tỉnh; đại diện một số ban, ngành của huyện Yên Mô và các đồng chí thường trực Hội CCB các đơn vị trong cụm đã về dự.

 

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy

phát biểu tại hội nghị

 

 Tại hội nghị đồng chí Lưu Xuân Hạ - Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Mô đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thi đua năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

 

Theo đó, năm 2017 các cấp Hội trong cụm thi đua số 2 đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự chỉ đạo của Hội cấp trên và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp hoạt động, triển khai tổ chức thực hiện góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” với các phong trào các cuộc vận động của địa phương. Tại cuộc thi tìm hiểu tình hữu nghị Việt Nam – Lào có 11.393 bài dự thi, trong đó có 4 tập thể và 3 cá nhân được cấp huyện khen thưởng. Đã tổ chức Đại hội Cựu chiến binh các cấp thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công Đại hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 

Tích cực thực hiện tốt phong trào Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hiện nay các cấp Hội đang duy trì 256 tổ tiết kiệm vay vốn cho 7375 hội viên vay với số dư nợ là 178,8 tỷ đồng. Tổ chức tập huấn 80 buổi cho 1050 hội viên về chuyển giao KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới…Năm 2017 các cấp Hội trong cụm đã giúp đỡ xóa được 175 hộ thoát nghèo. Cũng trong năm toàn cụm đã làm tốt các hoạt động tình nghĩa, nhất là dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, toàn cụm đã tiếp nhận và tặng 2278 xuất quà, với số tiền trên 357 triệu đồng nhân các dịp Lễ, Tết cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực phối hợp tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. “phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội”… thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong năm 2017, các cấp Hội đã kết nạp được 618 hội viên mới.

 

Dự phát biểu tại hội nghị đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy đã thông báo tình hình của địa phương và đánh giá cao kết quả đạt được về công tác Hội và phong trào thi đua của cụm năm 2017. Đây là một vinh dự của huyện và là dịp để huyện Yên Mô được giao lưu, tiếp nhận những thông tin và trao đổi kinh nghiệm những cách làm hay hiệu quả về công tác Hội của các đơn vị. Đồng chí mong rằng Hội CCB huyện Yên Mô tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB tỉnh và sự cổ vũ động viên của các đơn vị trong cụm. Trong thời gian tới cụm thi đua số 2 tiếp tục phát huy truyền thống và kết quả đạt được, khắc phục yếu kém đạt được nhiều kết quả toàn diện hơn về công tác thi đua trong năm 2018, tạo tiền đề góp phần cùng với Đảng bộ, nhân dân các huyện, thành phố trong cụm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018./.

 

Bùi Thúy- Đài truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin