Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Hội Cựu Chiến binh huyện tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014 - 2019 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019

Thứ sáu, 05/07/2019 | Đã xem: 83 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 4/7, Hội cựu chiến binh huyện tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014 - 2019 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phi Hùng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Trong 5 năm qua, các cấp hội CCB trong huyện đã tích cực triển khai phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, của Hội đã được Hội CCB trong huyện duy trì và phát triển. Cán bộ, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương và của Hội cấp trên phát động. Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân trong huyện gương mẫu chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng các cấp; Trong 5 năm, tổ chức Hội các cấp đã được kiện toàn, bổ sung cán bộ kịp thời, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội; toàn huyện đã kết nạp 1068 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn Hội lên 5941 hội viên. Công tác tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội đã được đổi mới về nội dung và phương pháp, từng bước đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội. Năm 2019, qua bình xét tổ chức Hội và hội viên, số tổ chức cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh đạt trên 98%; chi hội đạt trong sạch vững mạnh 98,5%; hội viên gương mẫu đạt 96%; gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa chiếm trên 98%.

Cùng với các phong trào chung, phong trào giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng đã được phát triển. Theo đó, để giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội CCB huyện đã nhận ủy thác vốn vay của ngân hàng CSXH với số tiền gần 65 tỷ đồng, cho 2613 hội viên vay phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, phong trào hoạt động nghĩa tình cũng được Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng số quỹ các chi hội xây dựng được 3,2 tỷ đồng. Hiện nay, số hộ nghèo giảm còn 1,25%, hộ có mức sống khá trên 71%. Có 6 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, 31 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện và 64 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở. Tích cực tham gia thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới, Dân vận khéo…Trong 5 năm qua thường trực hội và các chi hội đã tổ chức thăm, hỏi tặng quà cho những hội viên có hoàn cảnh, khó khăn ốm đau cho 5.500 xuất quà, với số tiền gần 300 triệu đồng, phối hợp với các đơn vị làm mới và sửa chữa 103 nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nghi lễ theo điều lệ hội cho 503 hội viên qua đời …. 

Về kết quả 6 tháng đầu năm 2019, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nổi bật là gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, tham gia tích cực có hiệu quả hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình, 65 năm giải phóng Điện Biên; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Công tác xây dựng tổ chức Hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, các hoạt động tình nghĩa, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do cấp trên và địa phương tổ chức.

Giai đoạn 2019- 2024, Hội CCB huyện phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách nghĩa tình đồng đội; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của đại phương. Phấn đấu 100% cán bộ hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% hội viên là đảng viên; tổ chức Hội hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 96% trở lên; 98% hội viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ …

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu được Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam; UBND tỉnh; UBND huyện và Hội CCB huyện biểu dương, khen thưởng.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

  

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin