Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Hội Cựu chiến binh các huyện, thành phố trong cụm thi đua số 2: sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Thứ hai, 15/06/2020 | Đã xem: 940 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 11/6, Hội Cựu chiến binh huyện, đơn vị cụm trưởng Cụm thi đua số 2 tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Tiên Sinh- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện; các  đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch đại diện cho các đơn vị thành viên cụm gồm: Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn, thành phố Ninh Bình và Hội Cựu chiến binh khối cơ quan tỉnh.

Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyên ủy phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, Hội CCB các cấp trên địa bàn các huyện, thành phố đã bám sát các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của các cấp hội, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Nét nổi bật là đã nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận của hội viên và nhân dân, phản ánh và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời giải quyết các vụ việc, góp phần giữ vững ổn định chính trị nhất là dịp Tết nguyên đán Canh Tý, đại dịch covid- 19, Đại hội Đảng cấp cơ sở và các ngày lễ kỷ niệm.

Công tác xây dựng tổ chức hội được đặc biệt quan tâm. Các cấp hội đã tổ chức phát động thi đua và ký kết giao ước phong trào thi đua "CCB gương mẫu" gắn với phong trào "Thi đua yêu nước" của địa phương năm 2020, kịp thời nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích. 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm đã thực hiện tốt công tác kiện toàn Ban chấp hành cơ sở, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy định và kết nạp trên 200 hội viên mới. Tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia phát triển kinh tế, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Toàn cụm có 74 mô hình tập trung vào các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa-  xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội vận động hội viên vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, tổng số dự nợ trong cụm hiện nay là hơn 247 tỷ đồng, cho trên 7.800 hộ hội viên vay.

Cùng với đó, các cấp hội cũng tích cực triển khai thực hiện nghị quyết liên tịch với các ban, ngành, đoàn thể vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Tích cực, tập trung xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, tham gia trồng hoa, đường cây tự quản, tuyến đường an toàn giao thông, tuyến đường thắp sáng đường quê, dòng sông sạch, mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”… Các cấp hội trong cụm còn làm tốt công tác phối hợp với Đoàn thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc và tham gia phòng, chống ma túy; phòng, chống tội phạm; bảo đảm an toàn giao thông và các tai tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của hội CCB trong Cụm thi đua số 2 đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 cần xác định: Tiếp tục quán triệt và vận động hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của hội với đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động tại địa phương; tích cực triển khai các giải pháp, nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và tích cực tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giữ gìn an ninh, trật tự; an toàn giao thông… hoạt động tình nghĩa tri ân đồng đội, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo… lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện