Hội CCB huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư, 06/12/2017 | Đã xem: 93 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 4/12/2017, Hội cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng Trần Tiên Sinh - Phó chủ tịch hội cựu chiến binh Tỉnh ; đồng chí Đỗ Trọng Luận -  Phó Bí thư  huyện ủy;  các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện ,các đồng chí chủ tịch Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn  đã về dự.

Đ/c Đỗ Trọng Luận -  Phó Bí thư  huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, Hội Cựu chiến binh các cấp trong toàn huyện luôn đoàn kết khắc phục khó, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua đề ra; xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tích cực thực hiện tốt phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.  Hiện nay các cấp Hội đang duy trì 71 tổ tiết kiệm vay vốn cho 1.868 hội viên vay với số dư nợ là trên 53 tỷ đồng.  Cũng trong năm 2017,  Hội cựu chiến binh huyện  đã làm tốt các  hoạt động tình nghĩa, nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, xây dựng quỹ hoạt động tình nghĩa - an sinh xã hội của địa phương; tặng quà cho thương binh, gia đình chính sách. Trong năm , Hội  đã tặng 460 xuất quà với số tiền trên 38 triệu đồng. Cùng với đó,  Hội còn đẩy mạnh các  phong trào thi đua như  ''Cựu chiến binh gương mẫu'' phong trào ''Dân vận khéo'', phong trào ''Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh''…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận -  Phó Bí thư huyện ủy ghi nhận và biểu dương những cố gắng và thành tích quan trọng mà  hội CCB các cấp trong huyện  đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí đề nghị các cấp hội cần bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh của huyện, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâmtrong thời gian tới đó là: Cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; vận động cán bộ, hội viên tích cực xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa - an sinh xã hội; thăm hỏi giúp đỡ  các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống….

Lê Dung - Đài Truyền Thanh Huyện.