Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Hội nghị triển khai mô hình sản xuất lúa đặc sản chất lượng cao theo hướng hữu cơ tại xã Yên Nhân

Thứ hai, 08/07/2019 | Đã xem: 389 | Nhận xét: 10

Nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức tổ chức sản xuất tiên tiến, bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019- 2020, sáng ngày 6/7, tại trụ sở HTX Liên Phương - xã Yên Nhân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị triển khai mô hình sản xuất lúa đặc sản, chất lượng cao theo hướng hữu cơ. Đến dự có đồng chí  Nguyễn Thị Tỉnh- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Bình; đồng chí Bùi Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí đại diện các sở, ngành của tỉnh,của huyện, Lãnh đạo xã  và bà con nhân dân HTX Liên phương- xã Yên Nhân.

Quang cảnh hội nghị

Mô hình được triển khai trên cánh đồng lúa tại xóm trong - HTX Liên Phương, xã Yên Nhân có diện tích 5,7 ha với giống lúa LT2 được sử dụng hoàn toàn bằng phân bón hữu cơ. Đặc biệt, 42 hộ dân tham gia mô hình đều cam kết không sử dụng thuốc trừ cỏ, thuốc diệt ốc, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học và bón 100% phân bón hữu cơ vi sinh... Đây là mô hình áp dụng công nghệ phân bón hữu cơ vi sinh, sử dụng gieo mạ bằng khay, cấy bằng máy cấy Kubota có người lái, giúp cơ giới hóa trong khâu gieo cấy nhằm nâng cao hiệu quả an toàn.  Sản phẩm đầu ra  được sở NN & PTNT cấp giấy chứng nhận và  được thu mua với giá cao hơn so với thị trường.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện thăm quan thực tế mô hình

Mục tiêu chính của mô hình chính là tạo ra được sản phẩm sạch, an toàn cho người sử dụng, bảo vệ môi trường, cải tạo đất, nâng cao sức khỏe cộng đồng .Tuy nhiên đây mới là vụ đầu tiên thực hiện với diện tích nhỏ vì vậy cần thực hiện nhiều mô hình với diện tích lớn hơn, trên nhiều địa phương để người dân thực hiện./.

Thu Hương - Đài truyền thanh huyện