Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Gương: Thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ năm 2019 ở xã Yên Thành

Thứ ba, 11/12/2018 | Đã xem: 773 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên trong huyện nói chung và thanh niên xã Yên Thành nói riêng hăng hái, xung phong tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc năm 2019. Phát huy truyền thống quê hương, hằng năm vào đợt tuyển quân, xã có nhiều gương thanh niên tiêu biểu tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, trong số đó tiêu biểu có thanh niên Lê Văn Nam ở Thôn Bái xã Yên Thành.

Thanh niên xã Yên Thành hăng hái đăng ký lên đường nhập ngũ

Gặp gỡ và trò truyện với Nam trong ngày khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 chúng tôi được biết, em sinh ra trong một gia đình thuộc diện kinh tế khó khăn, bố mẹ làm ruộng, nhà có 3 anh em trai. Anh là Lê Văn Thiện – học xong THPT, năm 2017 đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, hiện đang phục vụ tại Tổng cục tình báo quân đội - Thành phố Hồ chí Minh; em trai là Lê Hồng Minh – học sinh trường THCS Yên Thành, còn Nam học song THCS thì đi học nghề, hiện đang làm tại Công ty Trung Nghĩa - Quảng Ninh. Dù cuộc sống có vất vả, nhưng được sự động viên định hướng của bố mẹ, lại là diện được tạm miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ vì có anh trai đang phục vụ tại ngũ trong quân đội, nhưng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ cùng với phát huy truyền thống của quê hương và gia đình, Nam đã hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Nam nói: ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường em luôn ấp ủ ước mơ được bước tiếp truyền thống của gia đình, được đóng góp sức lực nhỏ bé của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy đang đi làm xa nhà, nhưng nhận được lệnh về sơ, khám tuyển để thực hiện đầy đủ các bước theo quy định.

Nam chia sẻ: "Em mong muốn được đứng trong hàng ngũ quân đội, môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện trưởng thành, qua đó trang bị cho em hành trang vững chắc bước vào cuộc sống".

Trao đổi với đồng chí Lương Đức Tài – Chỉ huy Trưởng quân sự xã Yên Thành cho biết "thanh niên Lê Văn Nam là công dân tốt ở thôn, xóm, tham gia đầy đủ, nhiệt tình các phong trào tại địa phương; mặc dù còn trẻ và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, có anh trai đang tại ngũ nhưng cháu đã có ý thức và bày tỏ nguyện vọng được nhập ngũ trở thành quân nhân trong quân đội, đây là một tấm gương sáng cho các thanh niên trong xã noi theo". 

Có thể nói: thanh niên Lê Văn Nam là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên xã Yên Thành nói riêng cũng như các bạn trẻ của huyện nói chung học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới hiện nay./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin