Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Giao lưu thơ nhạc "Tiếng thơ từ sông Trinh, núi Bảng"

Thứ tư, 28/02/2018 | Đã xem: 103 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 26/02, tại Hội trường Trường THPT Yên Mô A, Chi hội Văn học nghệ thuật huyện phối hợp với Câu lạc bộ Văn học nghệ thuật trường THPT Yên Mô A tổ chức Chương trình giao lưu thơ nhạc “Tiếng thơ từ sông Trinh, núi Bảng”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đăng Hào – Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Tỉnh Ninh Bình;  lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Giáo dục và đào tạo; Cùng dự có đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đông đảo các văn nghệ sỹ, các hội viên thơ của các chi hội, các CLB thơ huyện Yên Mô; giáo viên và học sinh trường THPT Yên Mô A.

  

 

 

Đ/c Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chúc mừng buổi giao lưu

 

 Chương trình giao lưu thơ nhạc “Tiếng thơ từ sông Trinh, núi Bảng” với nhiều hoạt động: văn nghệ, ngâm thơ, trình bày các bài thơ được phổ nhạc, giao lưu, trò chuyện cùng các nhà thơ nổi tiếng; giới thiệu tập thơ “Sông Trinh Núi Bảng” với 127 tác phẩm của 68 tác giả thuộc Chi hội VHNT Yên Mô, đây là tập thơ đầu tiênđược xuất bản của Chi hội VHNT Yên Mô sau 6 năm thành lập. Đặc biệt chương trình ngày thơ năm nay được tổ chức tại trường THPT Yên Mô A, đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các học sinh, các bạn trẻ với việc tham gia vào hoạt động thi, thể hiện các bài thơ dưới dạng các họa phẩm, thư pháp một cách ngẫu hứng và sáng tạo. Hoạt động này vừa có ý nghĩa khuyến khích các học sinh yêu thích các hoạt động văn nghệ, hướng tới các giá trị lịch sử, nhân văn vừa tạo động lực kích thích sự sáng tạo trong mỗi học sinh, nhân lên niềm yêu thích thơ văn nói riêng và VHNT nói chung trong các em học sinh.

 

 

Chương trình giao lưu thơ nhạc “Tiếng thơ từ sông Trinh núi Bảng” là hoạt động thường niên của Chi hội VHNT Yên Mô nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 với chủ đề “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”. Đây cũng là cơ hội giúp các nhà thơ, các văn nghệ sỹ đất Yên Mô có cơ hội giao lưu, gặp gỡ bày tỏ tâm tư tình cảm, trao đổi nâng cao kinh nghiệm sáng tác, nuôi dưỡng cảm hứng để ngày càng có nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị về quê hương góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hóa vốn giàu bản sắc của vùng đất “địa linh nhân kiệt” Yên Mô trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc./.

Thu Hương – Đài Truyền Thanh Huyện.

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin