Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ sáu, 22/12/2017 | Đã xem: 98 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 20/12, huyện Yên Mô tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Trần Đình Luật – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện; Bí thư các đảng bộ, chỉ huy trưởng các xã, thị trấn đã về dự.

 

Đ/c Lê Văn Huân – Phó Bí, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu trong buổi gặp mặt

 

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy quân sự, chính trị viên Ban CHQS huyện đã giới thiệu những nét nổi bật về tình hình thế giới trong nước năm 2017; một số kết quả nổi bật về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của LLVT Tỉnh và huyện năm 2017.

 

Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm chăm sóc, đùm bọc nuôi dưỡng của nhân dân, sự giúp đỡ của bè bạn Quốc tế và với quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ; Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, kế tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc, mãi mãi xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 

Phát huy truyền thống quý báu đó. Năm 2017, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017 hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; chỉ đạo các xã tổ chức diễn tập khu vực cụm xã  đạt mục đích yêu cầu đề ra; tham mưu tổ chức thành công Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2012 – 2017; phối hợp với các ban, ngành đoàn thể thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ, Tết; phát động cán bộ, chiến sỹ quyên góp hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng; tổ chức chi trả chợ cấp 1 lần cho 2.169 đối tượng theo quyết định 49 và 79 đối tượng dược hưởng theo quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; đề nghị xác nhận thương binh cho 19 trường hợp.

LLVT huyện thường xuyên duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, phối hợp với các lực lượng sẵn sàng xử trí kịp thời các tình huống xảy ra từ cơ sở… góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Với những kết quả đạt được năm 2017, LLVT huyện đã có 50 lượt tập thể và 120 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Ban CHQS huyện được Thường vụ Đảng ủy, Bộ CHQS Tỉnh đề nghị UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2017.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của LLVT và của những cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác đã góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển KT-XH chung của huyện. Đồng chí cũng đã thông báo tới các đại biểu về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện trong năm 2017, đặc biệt là những kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng; công tác xây dựng nông thôn mới.

 

Thời gian tới, đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí nguyên là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn cần giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho bản thân; Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò, bản lĩnh của bộ đội Cụ Hồ, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương để tuyên truyền, vận động người thân, gia đình thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới và trước mắt là  thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự năm 2018./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

123761

Trực tuyến : 10

Hôm nay : 293

Hôm qua : 282