Gặp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Thứ tư, 21/12/2016 | Đã xem: 96 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 21/12/2016,  tại nhà văn hóa xóm 2, UBND xã Yên Mỹ phối hợp với Ban công tác Mặt trận xóm 2 xã Yên Mỹ  tổ chức gặp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2016 ). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Đại Tá Lê Xuân Hợp- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện; đại diện cấp ủy Đảng,  chính quyền địa phương xã Yên Mỹ; cùng đông đảo bà con nhân dân xóm 2 đã về dự.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đơn vị xóm 2

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại diễn văn kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân  đội nhân dân việt Nam và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm chăm sóc, đùm bọc nuôi dưỡng của nhân dân, sự giúp đỡ của bè bạn Quốc tế và với quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ; Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, kế tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc, mãi mãi xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phát huy truyền thống quý báu đó, những năm qua, cán bộ và nhân dân xóm 2 xã Yên Mỹ  luôn quán triệt nghiêm túc đường lối, quan điểm quân sự của Đảng, chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, Luật quốc phòng, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhất là thế hệ trẻ về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần làm trong thời gian tới đó là:  Cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác quốc phòng, tập trung triển khai thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của huyện nói chung và xã Yên Mỹ nói riêng đồng thời xây dựng khu vự phòng thủ, củng cố tinh thần đoàn kết toàn dân tộc trong mỗi người dân Yên Mô.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo chi nhánh Viettel Yên Mô và đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí Thư Huyện ủy đã tặng hoa và quà cho bà con nhân dân xóm 2 xã Yên Mỹ./.

Thu Hương- Đài Truyền Thanh Huyện.