Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Gặp mặt Doanh nghiệp, Doanh nhân, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ sáu, 12/10/2018 | Đã xem: 105 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2018), chiều ngày 10/10, huyện Yên Mô tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, Doanh nhân trân địa bàn.

Về dự có đồng chí Vũ Đức Toàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy ; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí TVHU; Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện; các doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã về dự.

 

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy

 

 tặng hoa chúc mừng các Doanh nghiệp, Doanh nhân

 

 

Trong những năm qua, đội ngũ Doanh nghiệp, Doanh nhân trên địa bàn huyện đã nỗ lực, phấn đấu, đạt được một số kết quả quan trọng trong sản xuất, kinh doanh. Số lượng Doanh nghiệp, Doanh nhân ngày càng tăng, với nhiều ngành nghề đa dạng, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn. Hiện toàn huyện có trên 200 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 180 doanh nghiệp đang hoạt động. Các doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh với nhiều ngành nghề phong phú, đa dạng đã và đang từng bước đáp ứng được nhu cầu lớn của thị trường thời kỳ hội nhập. Nhiều doanh nghiệp có quy mô hoạt động sản xuất đa ngành như Công ty Cổ phần VLXD Yên Từ, Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Thanh Xuân, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Toàn Thành, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hoàng Bá... Đặc biệt có 6 Doanh nhân đạt danh hiệu nghệ nhân thủ công mỹ nghệ cấp tỉnh.

 

 

 

Trong 2 năm qua, các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho trên 10 nghìn lao động thường xuyên và trên 8.500 lao động thời vụ. Từ năm 2015-2017 các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách huyện hơn 2 tỷ đồng. Đặc biệt, thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù, Hội Doanh nghiệp huyện đã phân công 9 doanh nghiệp kết nghĩa với 9 xã.

 

Đồng thời, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến đời sống công nhân lao động, thực hiện các các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm Y tế, an toàn vệ sinh lao động được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định. Tham gia tích cực các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chương trình vì người nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới…

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Vũ Đức Toàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp huyện nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống doanh nhân Việt Nam 13/10/2018.

 

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các doanh nghiệp, doanh nhân đã đạt được thời gian qua. Đồng thời khẳng định, trong bối cảnh khó khăn, nhưng cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trên địa bàn đã nỗ lực ổn định sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào việc duy trì tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, tham gia giải quyết những vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

 

 

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin