Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Gặp mặt cán bộ nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Thứ tư, 19/12/2018 | Đã xem: 162 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 19/12, UBND huyện Yên Mô tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Thành Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện; Bí thư các đảng bộ, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn đã về dự.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí An Đôn Nghĩa – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã giới thiệu những nét nổi bật về tình hình thế giới trong nước năm 2018; một số kết quả nổi bật về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của LLVT tỉnh và huyện năm 2018.

Trải qua 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm chăm sóc, đùm bọc nuôi dưỡng của nhân dân, sự giúp đỡ của bè bạn Quốc tế và với quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ; Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, kế tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc, mãi mãi xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phát huy truyền thống quý báu đó, năm 2018, với tinh thần tích cực chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, công tác quốc phòng, quân sự địa phương của huyện Yên Mô đã được triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng lực lượng vũ trang được triển khai một cách đồng bộ, khoa học từ huyện xuống cơ sở, đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian qui định. Lực lượng thường trực quân số tham gia huấn luyện đạt 96%; thực hiện tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện và chiến đấu phòng thủ các xã năm 2018 thành công tốt đẹp, đạt được mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Năm 2018, toàn huyện đã giao 254 thanh niên vào QĐND, đạt 100% chỉ tiêu.

Các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị được đẩy mạnh. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng và các phong trào thi đua đột kích: phong trào “Mừng đảng – mừng xuân”; “luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”; phòng trào “Làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất”. Điển hình một số đơn vị thực hiện tốt phong trào thi đua đó là: BCHQS huyện, các xã: Mai sơn, Yên Phong, Yên Thành, Yên Thái, Khánh Dương, Yên Mỹ, thị trấn Yên Thịnh. Làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” an sinh xã hội, trong năm, đã phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng 51 xuất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa ban nhân dịp Lễ, Tết…  

LLVT huyện thường xuyên duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, phối hợp với các lực lượng sẵn sàng xử trí kịp thời các tình huống xảy ra từ cơ sở… góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được năm 2018, LLVT huyện đã có nhiều tập thể và  cá nhân được các cấp khen thưởng. Ban CHQS huyện được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2018.

Đ/c Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy , Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của LLVT và của những cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác đã góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển KT-XH chung của huyện. Đồng chí cũng đã thông báo tới các đại biểu về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện trong năm 2018, đặc biệt là những kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng; công tác xây dựng nông thôn mới.

Cũng nhân dịp gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí nguyên là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn cần giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho bản thân; Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò, bản lĩnh của bộ đội Cụ Hồ, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương để tuyên truyền, vận động người thân, gia đình thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới và trước mắt là thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự năm 2019./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin