Đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí Lãnh đạo huyện Yên Mô kiểm tra công tác phòng chống ngập úng trên địa bàn huyện

Thứ ba, 17/07/2018 | Đã xem: 118 | Nhận xét: 10

Sáng nay 17/7/2018, đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống ngập úng ở một số xã trên địa bàn huyện Yên Mô. Cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo huyện: đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Minh Đức- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách xã, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại các xã: Khánh Thượng, Yên Hòa, Yên Thắng

Theo báo cáo của phòng Nông nghiệp và PTNT, đến ngày 16/7, toàn huyện đã gieo cấy được 6.591,7 ha lúa, đạt 97,3% diện tích, diện tích cây màu đã trồng là 562,7 ha, đạt 93,8% diện tích. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 13/7 đến nay, trên địa bàn huyện liên tục có mưa to, lượng mưa đo được tại trung tâm huyện là 274 mm, đã làm cho 2.407 ha lúa mới gieo cấy bị ngập úng, nhất là diện tích lúa mới gieo vãi trên địa bàn các xã: Khánh Thượng, Yên Thắng, Mai Sơn, Yên Hòa, Yên Hưng bị ngập sâu, ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng và phát triển của các cây trồng vụ mùa.

Đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo PCLB và TKCN huyện Yên Mô cần tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra nhằm bám sát tình hình thực tế trên địa bàn để kịp thời xử lý.

Các đơn vị cần huy động tối đa phương tiện, lực lượng triển khai tiêu úng cho diện tích lúa bị ngập lụt nhất là diện tích lúa mới gieo vãi. Phát động nhân dân kiểm tra đồng ruộng, có kế hoạch ngâm ủ giống để gieo mạ, gieo vãi bổ sung cho diện tích không đảm bảo mật độ, hoàn thành gieo cấy trước ngày 25/7./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa và Thông tin huyện