Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại huyện

Thứ tư, 03/08/2016 | Đã xem: 83 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Nhân kỷ niệm 55 năm "Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam" (10/8), sáng ngày 02/8, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng,  Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đại diện các cơ quan có liên quan;  Đoàn của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thanh –  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Tống Quang Thìn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh; Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện và địa phương đã đến thăm hỏi và tặng quà, động viên cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại xã Khánh Thịnh và xã Yên Từ.

 

Đoàn đến thăm, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bác Lã Đình Ánh- xã Khánh Thịnh

 

Tại xã Khánh Thịnh, đoàn đã đến thăm và tặng quà của Đảng và Nhà nước, quà của tỉnh và của huyện cho gia đình bác Lã Đình Ánh – sinh năm 1955,  bác nhập ngũ năm 1972 và tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng trị, bản thân đã bị nhiễm chất dộc da cam/đioxin và sinh ra được 4 người con, trong đó có 2 người đã mất sớm, hiện 2 người con còn lại cũng đang bị nhiễm chất độc da cam. Các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên sức khỏe, tinh thần các thành viên trong gia đình, cố gắng vượt qua khó khăn, chăm sóc cho nạn nhân được tốt hơn.

 

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình bác bác Vũ Tất Thắng- xã Yên Từ

 

 

Tiếp đó đoàn đã đi thăm và tặng quà cho gia đình bác Vũ Tất Thắng - sinh 1939  -  tại xã Yên Từ. Bác Thắng sinh ra được 8 người con, trong đó có 1người con là liệt sỹ. Bản thân bác tham gia tại chiến trường Quảng trị năm 1963 và là nạn nhân chất độc da cam/đioxin. Đại diện cho Đoàn, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng,  Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam,  Phó chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã tặng cho gia đình 50 triệu đồng, đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và xã cũng đã tặng quà cho gia đình góp phần cùng gia đình xây dựng lại căn nhà khang trang để ổn định cuộc sống.

 

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa được Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cùng các cấp ủy, chính quyền của tỉnh, huyện, xã và các nhà hảo tâm tổ chức nhằm động viên sức khỏe, tinh thần các nạn nhân cố gắng vượt qua sự mặc cảm và nỗi đau về thể xác, tinh thần, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin