Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đoàn thanh niên huyện tổ chức khởi công xây Nhà tình nghĩa

Thứ ba, 02/07/2019 | Đã xem: 89 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Vừa qua, Đoàn thanh niên huyện phối hợp với Nhà máy xi măng Long Sơn và Chùa Đông Cống xã Yên Phong tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Bà Trần Thị Luyến – Thôn 83 xã Yên Thành.

Dự lễ khởi công có Đại đức Thích Thanh Sự - trụ trì chùa Đông Cống xã Yên Phong; đồng chí Đinh Đức Hải – Quyền Bí thư Huyện đoàn; đại diện nhà máy xi măng Long Sơn; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Thành; cấp ủy đảng, chính quyền thôn 83 và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

Đại diện các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ trao số tiền hỗ trợ cho gia đình

Ngôi nhà được xây dựng trên nền đất của gia đình, với diện tích khoảng 40m2, tổng kinh phí dự kiến trên 100 triệu đồng. Trong đó, chùa Đông Cống xã Yên Phong; Đoàn thanh niên huyện; nhà máy xi măng Long Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng. 

Gia đình Bà Trần Thị Luyến – Thôn 83 xã Yên Thành, thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, do tuổi cao, sức yếu, hiện chỉ sống có một mình  không có điều kiện để xây dựng nhà ở. Vì vậy, với nguồn hỗ trợ trên, cùng với sự đóng góp của gia đình để khởi công xây dựng ngôi nhà kiên cố, khang trang, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào trung tuần tháng 7.

Hoạt động xây dựng Nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ trong huyện nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999 – 2019) và hưởng ứng các phong trào tình nguyện hè năm 2019, chung sức vì cuộc sống cộng đồng, “Đền ơn đáp nghĩa” mà Đoàn thanh niên huyện đã triển khai, thực hiện có hiệu quả. Cùng sự chung tay góp sức, thể hiện tương thân, tương ái “Uống nước nhớ nguồn” của các đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.  

Xúc động trước sự quan tâm của các đơn vị, nhà hảo tâm, nhất là tuổi trẻ trong huyện, bà Luyến chia sẽ: “Đây là mơ ước cả đời của gia đình tôi. Có ngôi nhà mới giúp gia đình tránh bão, tránh nắng. Chuẩn bị được ở ngôi nhà mới, tôi vui lắm, anh em, họ hàng và các con ai cũng mừng. Từ nay tôi được sống an nhàn tuổi già trong ngôi nhà mới này. Đây không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như tôi”.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin