Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của tỉnh làm việc tại huyện

Thứ tư, 29/11/2017 | Đã xem: 110 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 27-11, Đoàn công tác của tỉnh đã thực hiện việc kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Yên Mô. Tham gia đoàn công tác có: đồng chí Bùi Thị Khuyên – Phó Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Ninh Bình, đại diện các Sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo của huyện.

Đ/c Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc ví Đoàn

 

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện, nghe báo cáo của Ban chỉ đạo huyện, kiểm tra các hồ sờ, giấy tờ liên quan và tiến hành kiểm tra thực tế công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại  2 xã Yên Hòa và Khánh Dương.

 

Quá trình kiểm tra đoàn quan tâm đặc biệt tới các vấn đề: việc quán triệt các văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh của Ban chỉ đạo huyện về công tác PCGD, XMC đối với cơ sở; việc ban hành các văn bản chỉ đạo của huyện với cơ sở; Hệ thống hồ sơ lưu trữ về công tác PCGD, XMC; các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và những kết quả thực tế trong công tác PCGD, XMC tại địa phương. Các thành viên đoàn kiểm tra cũng tiến hành việc chất vấn, nghe giải trình và tiếp thu các ý kiến kiến nghị từ phía cơ sở về những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện công tác PCGD, XMC...

 

Đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện đảm bảo thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Nghị định 20/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 07/TT-BGDĐT, đoàn công tác đã thống nhất đánh giá: huyện Yên Mô có 17/17 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

 

Thu Hương – Đài Truyền Thanh Huyện

 

    

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin