Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Yên Mạc

Thứ tư, 04/10/2017 | Đã xem: 95 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 03/10, tại Nhà văn hóa xã Yên Mạc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Yên Mạc trước kỳ họp thứ 4 – Quốc Hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Bùi Văn Phương – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Huân –  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ và đại diện cử tri xã Yên Mạc đã về dự.

 

Các đại biểu dự buổi TXCT tại xã Yên Mạc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

 

Tiếp đó đại diện cử tri đã phát biểu ý kiến bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh đã phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử, tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri trong xã đến các diễn đàn của Quốc Hội, Chính phủ. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị cần ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; xem xét việc thực hiện kiêm nhiệm các chức danh trong đội ngũ công chức xã và các thôn xóm để đảm bảo thực hiện hiệu quả công việc. Đề nghị tăng mức phụ cấp đối với công an viên; có chế độ chính sách đối với những cán bộ cao tuổi, các chế độ chính sách đối với người có công; Đề nghị cấp ruộng cho những người sinh từ năm 1992 trở lại đây; Đề nghị đẩy nhanh tiến độ các công trình thi công dở dang, để lâu ngày xuống cấp gây lãng phí tài sản của Nhà nước, nhân dân như trạm bơm, đường giao thông. Quan tâm nâng cấp, cải tạo đường giao thông liên xã, cầu cống, đường dây điện; nâng cao chất lượng nước sạch để đáp ứng nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo đời sống nhân dân.

 

 

Cử tri cũng đề nghị nghiên cứu có chính sách điều tiết, bình ổn giá cả thị trường, vật tư nông nghiệp để người nông dân yên tâm sản xuất, gắn bó với đồng ruộng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa. Bên cạnh đó, cần quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực giáo dục, nhất là hỗ trợ chế độ cho giáo viên Mầm non làm tăng giờ; rà soát bổ sung đội ngũ giáo viên đáp ứng nhiệm vụ công việc.

 

 

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Văn Huân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền liên quan đến việc người dân bỏ ruộng, việc xây dựng một số công trình còn dang dở trên địa bàn, hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, xây dựng âu cầu Hội, nâng cấp, quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học, bổ sung đội ngũ giáo viên đáp ứng công tác giảng dạy, nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng ngành giáo dục trên địa bàn.

 

Ghi nhận ý kiến tâm huyết của các đại diện cử tri, đồng chí Bùi Văn Phương - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu và làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền sẽ được Đoàn ghi nhận để phản ánh đến Chính phủ, Quốc hội. Đồng chí cũng chia sẻ những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng cử tri gửi gắm liên quan đến chủ trương tinh giảm biến chế, ban hành văn bản hướng dẫn thi hành luật, trách nhiệm của Nhà nước trong dự báo tình hình, giá cả nông sản, quản lý vật tư nông nghiệp, chế độ chính sách đối với người có công… Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu và trình tại kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin