Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đoàn đại biểu của tỉnh, Đoàn đại biểu của huyện thăm và tặng quà nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ ba, 20/11/2018 | Đã xem: 213 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà các khu dân cư trên địa bàn huyện. 

*Ngày 18/11, tại xóm 5 xã Mai Sơn, không khí tươi vui của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc lan tỏa khắp các đường làng, ngõ xóm. Tới dự và chung vui với nhân dân xóm 5 có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

bt

a-phung

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự và chung vui cùng bà con 

Trong những năm qua, việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư luôn được các cấp ủy Đảng, ban, ngành chức năng của tỉnh, của huyện quan tâm chỉ đạo toàn diện, cụ thể, sâu sát; trong đó, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền các cấp và các tổ chức thành viên đã tạo nên bước chuyển mới và trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực động viên, chăm lo đời sống tinh thần của nhân dân. 

Các hoạt động ca nhạc, biểu diễn văn nghệ diễn ra trong ngày hội đã tạo không khí tươi vui, đoàn kết, dân chủ, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phát động, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương...  

Bên cạnh đó, đoàn đại biểu của tỉnh, của huyện đã nghe báo cáo về tình hình thực hiện công tác đại đoàn kết toàn dân của xóm 5. Cùng với đó là tâm tư nguyên vọng của nhân dân trong xã về những bước phát triển kinh tế, công tác nông nghiệp và các chính sách an sinh xã hội của địa phương.

*Đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chung vui cùng bà con Xóm Thị- xã Yên Phong.  

hau

Đ/c Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong xóm Thị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và thông báo kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. 

Xóm Thị có 116 hộ với 402 khẩu, những năm qua, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, nhân dân xón Thị đã tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào xây dựng nông thôn mới; đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đến nay 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hoá, 90% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá và 100% các hộ gia đình có công trình vệ sinh tự hoại... 

Thông qua ngày hội, nhằm tiếp tục thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó giữa các hộ dân, tạo ra niềm phấn khởi, lạc quan, tin tưởng vào những thành tựu phát triển của địa phương, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước.

* Đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo MTTQ huyệndự và chúc mừng ngày hội tại xóm Tây – Quảng từ xã Yên Từ.

luan

Đ/c Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy chúc mừng nhân dân xóm Tây 

Xóm Tây – Quảng Từ xã Yên Từ có 186 hộ với trên 670 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp sâu sát của cấp ủy chi bộ, các đoàn thể, ban công tác mặt trận đã phát huy sức mạnh, năng lực hoạt động, đoàn kết giúp đỡ nhau trong đời sống và phát triển kinh tế. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm, nhân dân trong xóm đã đẩy mạnh phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, chuyển dịch tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng các mô hình trang trại cho giá trị kinh tế cao. Qua đó đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, số hộ nghèo năm 2018 còn 3 hộ; 100% các gia đình đã thực hiện tốt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các hương ước, quy ước của địa phương; có 90% gia đình được công nhận gia đình văn hóa;  đường giao thông các ngõ xóm được bê tông hóa, 100% số hộ được sử dụng điện và nước sạch hợp vệ sinh, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Phát biểu tại ngày hội, các đồng chí trưởng đoàn đại biểu của Tỉnh và Huyện đã đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân các thôn, xóm đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: cấp ủy, chính quyền và nhân dân cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Chính quyền địa phương, các xã, thị trấn cần chú trọng vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, phấn đấu giữ vững danh hiệu văn hóa và nâng cao hơn tỷ lệ gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Đài truyền thanh huyện 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin