Diễn tập thử khu vực phòng thủ huyện năm 2018

Thứ năm, 20/09/2018 | Đã xem: 96 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 17/9, UBND huyện Yên Mô tổ chức hội nghị diễn tập thử diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018.

Dự chỉ đạo có đồng chí Đại tá Trịnh Văn Ngọ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS thành phố Hải phòng, Tổ trưởng tổ đạo diễn quân khu III; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong BCĐ, Ban tổ chức, các đồng chí trong khung diễn tập của huyện đã về dự.

Ảnh: Hội nghị BTV trong buổi diễn tập

Cuộc diễn tập thử được tập trung làm công tác chuẩn bị và tiến hành 4 hội nghị của phần vận hành cơ chế của cả khối đảng và chính quyền gồm: Hội nghị BTVHU ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng; Hội nghị UBND huyện triển khai Kế hoạch phòng không nhân dân. Sau đó thực hiện cơ động từ UBND huyện ra căn cứ chiến đấu (tại Eo sỹ thôn 83 xã Yên Thành).

Tại đây, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị thông qua quyết tâm tác chiến phòng thủ; UBND huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng tác chiến khu vực phòng thủ.

Kết thúc buổi diễn tập thử Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục bổ sung, kiện toàn các nội dung, hạn chế từ công tác chuẩn bị, công tác hiệp đồng phối hợp, công tác phục vụ và các vai diễn mà qua diễn tập thử đã chỉ ra. Đây là những nội dung quan trọng, là buổi tổng duyệt để bước vào cuộc diễn tập thật đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng yêu cầu của Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh và yêu cầu của Quân khu III đề ra.

Thông qua diễn tập nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện