Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Diễn đàn cử tri lần đầu đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thứ hai, 16/05/2016 | Đã xem: 83 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 15/5, tại Trường THPT Yên Mô A, Huyện đoàn Yên Mô phối hợp với Trường THPT Yên Mô A và Trường THPT Tạ Uyên tổ chức Diễn đàn "Cử tri lần đầu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021". Dự diễn đàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình khóa XIII, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đị biểu dự buổi gặp mặt cử tri trẻ do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức.

 

Cùng tham dự diễn đàn còn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy Yên Mô, các vị ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, huyện và trên 250 cử tri lần đầu tham gia bầu cử là học sinh của Trường THPT Yên Mô A và THPT Tạ Uyên.

 

Tham gia diễn đàn, các cử tri lần đầu đi bầu cử đã trả lời nhiều câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của mình về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 như: các quy định mới trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, năm 2015; quy trình trong ngày bầu cử; số đơn vị bầu cử; tiêu chuẩn, số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; thời gian bầu cử; nguyên tắc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân trong ứng cử, bầu cử; những thông tin cơ bản về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp...

 

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn các thầy cô giáo và các cử tri lần đầu tham gia bầu cử đã tham gia diễn đàn và bày tỏ vui mừng trước những thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt mà các thầy, cô giáo cùng các em học sinh đã đạt trong nhiều năm học qua.

 

Lưu ý về thời điểm chuẩn bị cho kỳ thi hết năm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các học sinh tiếp tục nỗ lực ôn tập, giành nhiều kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

 

Nhấn mạnh về vai trò, vị trí của Quốc hội và HĐND các cấp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định việc lần đầu đi bỏ phiếu bầu cử là một trong những bước ngoặt rất quan trọng, đánh dấu địa vị pháp lý của mỗi người, các em đã trở thành những công dân có quyền tham gia ứng cử, đề cử vào các cơ quan quyền lực của Nhà nước.

 

Đồng thời, các em cũng trở thành những công dân được ủy quyền cho các đại biểu đại diện cho quyền lợi của mình vào các cơ quan cao nhất của Nhà nước các cấp. Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong các thầy cô giáo và các cử tri lần đầu đi bầu cử là học sinh tích cực tham gia cuộc bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu thực sự xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết thêm, với tư cách là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, trong chương trình hành động của mình đồng chí luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới giáo dục, nếu được bầu là đại biểu Quốc hội, đồng chí sẽ đề xuất với Quốc hội những giải pháp giải quyết tốt hơn những vướng mắc trong vấn đề đào tạo và việc làm cho thanh niên.

 

Buổi giao lưu là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử sắp diễn ra trong cả nước. Qua đó, các cử tri lần đầu đi bầu cử hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Tại diễn đàn, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 15 học sinh là cử tri lần đầu đi bầu cử có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cũng trong tối ngày 15/5, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình khóa XIII, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đã tham dự buổi gặp mặt cử tri trẻ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tại phường Bích Đào./.

     Nguồn: baoninhbinh.org.vn

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin