Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chào mừng ngày bầu cử

Thứ bảy, 21/05/2016 | Đã xem: 88 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến gần, cùng với nhiều đơn vị, địa phương khác trên địa bàn tỉnh, huyện Yên Mô đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực để chào mừng bầu cử.

 

Thi công tuyến đường liên xã Yên Mỹ

 

Có mặt tại công trình xây dựng tuyến đường trục xã Yên Mỹ, một trong những công trình được lựa chọn gắn biển chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, chúng tôi dễ dàng bắt gặp hình ảnh lao động khẩn trương, nhộn nhịp. Hàng chục người cùng máy móc, phương tiện đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng trước ngày bầu cử. 

 

Bà Tạ Thị Thúy, xóm 3 phấn khởi cho biết: Con đường này là đường liên xã, lưu lượng người và phương tiện đi lại rất nhiều, bị xuống cấp đã lâu nên việc đi lại rất khó khăn. Khi con đường được triển khai nâng cấp và được chọn làm công trình chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, bà con nhân dân rất vui mừng, phấn khởi, tạo mọi điều kiện về mặt bằng cho đơn vị thi công. 

 

Là đường dự án, nhân dân không phải đóng góp, nhưng với trách nhiệm của mình, ngoài tạo điều kiện về mặt bằng, những ngày qua các hộ đều cử người tham gia dọn vệ sinh tuyến đường, đóng góp ngày công cùng đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

 

Ông Nguyễn Văn Chuyên, Bí thư Chi bộ xóm 2, xã Yên Mỹ cho biết: Tuyến đường liên xã qua trụ sở xã Yên Mỹ nằm trong dự án cứu hộ, cứu nạn, phục vụ công tác phòng, chống lụt bão được sử dụng nguồn ngân sách của Nhà nước. 

 

Theo thiết kế, đường trục xã Yên Mỹ có chiều dài gần 2km, chiều rộng mặt đường 6m và được đổ bê tông dày 22cm. Công trình được thi công từ tháng 3 và phấn đấu hoàn thành trước ngày 20-5 phục vụ cử tri đi bầu cử. Đây là công trình rất có ý nghĩa, hoàn thành đúng vào dịp diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

 

Để công trình hoàn thành đúng tiến độ, chính quyền địa phương, thôn, xóm và nhân dân đã tạo mọi điều kiện giải phóng mặt bằng, tham gia dọn vệ sinh đường, hỗ trợ ngày công để doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ dự án. Đến nay công trình cơ bản hoàn thành.

T

ại Nhà thiếu nhi huyện Yên Mô, hạng mục công trình nhà đa năng cũng đang được đẩy nhanh tiến độ. Dự án có tổng mức đầu tư trên 5 tỷ đồng, do huyện Yên Mô làm chủ đầu tư. Tổng diện tích của công trình nhà đa năng trên 8.000m2, với nhiều hạng mục như nhà bảo vệ và sân thể thao phục vụ các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, thể dục thẩm mỹ... 

 

Ông Hoàng Văn Thuật, Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện Yên Mô cho biết: Để sớm đưa công trình vào sử dụng, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của các em học sinh trên địa bàn huyện, trong dịp hè này, chủ đầu tư đã tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn và phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện. 

 

Do đó, chỉ sau gần 2 tháng thi công, với sự nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, chủ đầu tư, đơn vị thụ hưởng, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ và đã đạt trên 80% phần việc.

 

Được biết trong dịp này, Yên Mô có 5 công trình cấp huyện được gắn biển chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. 

 

Đến thời điểm này, nhiều công trình, phần việc thi đua chào mừng ngày bầu cử đang được đẩy nhanh tiến độ và cơ bản hoàn thành. Bên cạnh đó, huyện còn phát động nhiều phong trào thi đua với nội dung thiết thực, phấn đấu mỗi xã, thị trấn có một công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng cuộc bầu cử đảm bảo phù hợp với đặc thù, tình hình thực tế ở đơn vị mình như: làm đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, nâng cấp các tuyến đê phòng, chống lụt bão… 

 

Các phong trào thi đua, công trình chào mừng được toàn thể cán bộ, nhân dân của Yên Mô nhiệt tình hưởng ứng, thể hiện sự đồng tình, ủng hộ và trách nhiệm trước ngày hội bầu cử của cả nước../

 

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin