Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị thảo luận ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Thứ tư, 02/06/2021 | Đã xem: 521 | Nhận xét: 10

Sáng 01/6/2021, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, thống nhất chủ chương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Thượng tá Tô Văn Hà- Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng các đồng chí Đảng ủy viên Quân sự huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị

Sáu tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương; tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên ổn định, xác định tốt nhiệm vụ, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp ủy cấp trên về công tác xây dựng Đảng; tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 cho 100% đảng viên trong đảng bộ. Chỉ đạo lực lượng 47 tích cực đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng. Lãnh đạo thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng năm 2021. Thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, toàn huyện đã bàn giao 223 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong dịp diễn ra cuộc bầu cử, góp phần đảm bảo cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức cách ly tập trung cho 98 công dân trong phòng chống dịch bệnh Covid- 19 bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động công tác. Tuy nhiên, Đảng ủy quân sự huyện luôn  xác định quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự. Đã chỉ đạo cụm 4 xã: Yên Hưng, Yên Phong, Yên Từ, Yên Nhân diễn tập chiến đấu phòng thủ bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các hoạt động phong trào thi đua quyết thắng, gắn với thực hiện cuộc vận động  “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 và thống nhất các nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021. Trong đó tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tổ chức thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ…

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Thượng tá Tô Văn Hà- Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả LLVT huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Kết quả này đã góp phần giữ vững ổn định để huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, trên tất cả các lĩnh vực… Đồng thời các đồng chí yêu cầu trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Yên Hưng, Yên Phong, Yên Từ và Yên Nhân theo kế hoạch năm 2021 đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân… Bên cạnh đó, cần tập trung duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, huấn luyện, hội thi, hội thao; phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tham gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Thường xuyên quan tâm xây dựng Đảng bộ quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị gắn với tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”./.

Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.