Hôm nay, Thứ ba ngày 23/04/2024,

Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Thứ bảy, 28/11/2020 | Đã xem: 827 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 25/11, Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, bí thư các chi bộ đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ  công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020. Theo đó, năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện đã phát huy vai trò lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương; làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy- UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Tham mưu thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ trong năm không để xảy ra mất an ninh trật tự và triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ được triển khai chặt chẽ, toàn huyện đã bàn giao 242 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân, có 65 thanh niên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, đạt 100% nội dung yêu cầu đề ra. Công tác giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 1.472 đối tượng 4 đạt hiệu quả cao. Công tác nắm tình hình địa bàn, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở được đảm bảo kịp thời, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và công tác dân vận. Tham gia các hội thi, hội thao đều đạt thành tích cao. Đặc biệt, quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm Nghi quyết Trung ương4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 cảu Bộ Chính trị.

Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và thống nhất các nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong năm 2021, trong đó tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tổ chức thực hiện các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó CHT, TMT Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy Quân sự huyện đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị, năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc Bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành toàn diện 100% chỉ tiêu, kế hoạch về công tác quân sự, quốc phòng năm 2021. Trọng tâm là tập trung nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất với cấp trên, nhất là công tác tuyển quân; Tập trung quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đảng ủy quân sự tỉnh, huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác chính sách hậu phương quân đội, tập trung chỉ đạo thực hiện đúng quy định, chặt chẽ theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; làm tốt công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các hoạt động của lực lượng vũ trang; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo đảm hậu cần, tài chính, vũ khí trang bị cho các nhiệm vụ của LLVT huyện; Thường xuyên chăm lo xây dựng Đảng ủy vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, tự phê bình và phê bình, tổ chức tốt ngày hội quốc phòng toàn dân…

Trên cơ sở dự thảo Nghị quyết và các ý kiến đóng góp được bổ sung, hoàn thiện, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Đảng ủy Quân sự huyện đã được thông qua, 100% đại biểu đã nhất trí tán thành./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện