Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Đảng bộ xã Yên Thành- 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành

Thứ ba, 05/09/2017 | Đã xem: 155 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 04/9/2017, Đảng bộ xã Yên Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập. Tới dự, chúc mừng và chia vui cùng Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thành có đồng chí Trần Việt Phương- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Thị Kim Cương- Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

 

Đ/c Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Yên Thành

Chi bộ Đảng xã Đại Thành- tổ chức tiền thân của Đảng bộ xã Yên Thành được thành lập ngày 04/9/1947. Trong 02 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Yên Thành cũng như các địa phương khác trong huyện đã trở thành pháo đài chống giặc ngoại xâm, bảo vệ quê hương, đất nước. Hàng nghìn thanh niên trong xã đã hăng hái lên đường nhập ngũ chiến đấu, bảo vệ tổ quốc, nhiều người đã anh dũng hy sinh, nhiều người đã để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường… Ghi nhận những đóng góp to lớn của Đảng bộ và nhân dân xã trong 02 cuộc kháng chiến, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho nhân dân và lực lượng vũ trang xã Yên Thành; toàn xã được Nhà nước tặng thưởng 524 Huân chương, Huy chương kháng chiến các loại, trong đó có 88 Huân chương chiến công cho tập thể và cá nhân; có 06 bà mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 02 dũng sỹ diệt Mỹ cấp ưu tú và 01 chiến sỹ thi đua cấp quốc gia về công tác Bưu chính.

 

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

 

Hòa bình lập lại, Đảng bộ xã tiếp tục tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; tiếp tục lãnh đạo nhân dân tích cực phát triển sản xuất, khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định đời sống.

 

Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ và nhân dân trong xã luôn đoàn kết, nỗ lực vươn lên giành được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật: Hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Đảng bộ xã không ngừng phát triển, từ chi bộ đầu tiên với 03 đảng viên đến nay Đảng bộ xã đã có 20 chi bộ với 343 đảng viên, trong đó có 254 đảng viên có nhiều cống hiến được tặng Huy hiệu từ 30-65 tuổi Đảng, Đảng bộ xã nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

 

Cùng với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

 

Đ/c Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân xã Yên Thành đã đạt được. Đồng chí đề nghị: trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cần tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa. Phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình. Quan tâm phát triển văn hóa- xã hội, chăm lo sự nghiệp giáo dục, y tế. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân./.

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin