Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Đảng bộ huyện Yên Mô bước sang ngày làm việc thứ ba và bế mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ hai, 13/07/2020 | Đã xem: 602 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 bước sang ngày làm việc thứ ba và tiến hành bế mạc. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mai Văn Tuất - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Toàn cảnh Đại hội

Nội dung chương trình ngày làm việc thứ ba: các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII. Theo đó, phiên họp đầu tiên của BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII, đã bầu 10 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đồng chí Đặng Thái Sơn và đồng chí Nguyễn Tiến Việt được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy; 05 đồng chí được bầu vào Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Hưng được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu 30 đại biểu chính thức đại diện cho trên 7000 đảng viên của Đảng bộ huyện đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025 và 02 đại biểu dự khuyết. Đồng thời ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt Đại hội

Sau 3 ngày làm việc với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, với 13 mục tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020- 2025. Trên cơ sở đó, Đại hội đã xác định rõ phương hướng, đề ra 3 khâu đột phá và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Đại hội

Phát biểu Bế mạc Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; mà trực tiếp là đồng chí Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Mai Văn Tuất – TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy về dự chỉ đạo và dành sự quan tâm sâu sát, kịp thời trong suốt quá trình tổ chức Đại hội. Cảm ơn các đồng chí đại biểu các ban xây dựng Đảng ở Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy và các vị đại biểu của huyện; các cơ quan, ban, ngành và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân trong huyện… đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội...

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu, sau Đại hội các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể trong huyện cần tích cực phát động các phong trào thi đua, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết của Đại hội. Mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tính tiền phong gương mẫu, đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước, nhất là những lĩnh vực, địa bàn có nhiều khó khăn. Mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đoàn thể và từng cơ quan, đơn vị cần xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Trước mắt cần tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2020 của huyện, trọng tâm là: chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác thu hồi, đấu giá diện tích đất đặc thù theo tinh thần Nghị quyết số 55, ngày 06/12/2019 của HĐND tỉnh về Quy định một số chính sách áp dụng cho huyện, góp phần tăng thu ngân sách; tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu đến cuối năm 2020 có 16/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo tốt kế hoạch sản xuất vụ mùa và công tác phòng chống thiên tai. Tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra.

Tin rằng: Kế thừa và phát huy truyền thống quê hương anh hùng, kiên định mục tiêu và đường lối đổi mới, Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Mô sẽ nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách và giành được thắng lợi toàn diện hơn nữa trong nhiệm kỳ mới./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện