Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện Yên Mô khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ sáu, 22/09/2017 | Đã xem: 118 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 21/9/2017, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Hội Cựu giáo chức đã tổ chức Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

Về dự Đại hội có nhà giáo Phạm Đăng Quát - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Ninh Bình; đ/c Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn huyện cùng 137 đại biểu đại diện cho 569 hội viên về dự.

 

Quang cảnh Đại hội

 Tại Đại hội, ông Bùi Văn Thân -  Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện khoá II đã trình bày báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ II (2012-2017) và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ III (2017 - 2022). Trong nhiệm kỳ II, Hội Cựu giáo chức huyện đã nhận được sự quan tâm thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, của phòng GD & ĐT và sự nỗ lực của các nhà trường, các cơ sở Hội, do đó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đại hội nhiệm kỳ II. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tích cực vận động gia đình, quần chúng nhân dân tham gia các cuộc vận động như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa, An sinh xã hội”; “Vì người nghèo”; tham gia cuộc bầu cử Quốc Hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp; gương mẫu và vận động con cháu và nhân dân góp công, góp của, ủng hộ hàng trăm m2 đất để làm đường giao thông, xây dựng trạm y tế, nhà trẻ…Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tích cực đóng góp quỹ Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Tổ chức khen thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhiều Cựu giáo chức đã phát thưởng cho các cháu bằng tiền mặt và vàng như: Cựu giáo chức Phạm Hữu Bằng - xã Yên Phong, Cựu giáo chức Dương Quang Hào – Khánh Thịnh…

 

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên như: tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên nhân các dịp lễ, tết. Tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ hát chèo, câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh, điển hình là xã Yên Phong, thị trấn Yên Thịnh, Yên Hòa, Yên Thắng…

 

Hội đã đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng; trong nhiệm kỳ II, đã có 1 đơn vị xã được TW Hội Cựu giáo chức Việt Nam công nhận danh hiệu Hội Cựu giáo chức cơ sở vững mạnh xuất sắc, 14 cơ sở vững mạnh giai đoạn 2011 – 2016 và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng và tặng “kỷ niệm chương” vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

 

Dự và phát biểu tại Đại hội, đ/c Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội Cựu giáo chức huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ II; đồng thời đồng chí cũng đề nghị Hội tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

 

 

Một là: Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức khóa III cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đoàn kết, tập trung trí tuệ, thường xuyên tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương.

 

 

Hai là: Xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể để tổ chức các hoạt động, thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong việc chăm lo, hỗ trợ cho hội viên và tích cực tham gia các hoạt động khuyến học, khuyến tài, nhất là tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

 

Ba là: Đối với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần quan tâm hơn nữa, phối hợp chặt chẽ để tổ chức tham gia các hoạt động  của Hội ngày càng đạt hiệu quả thiết thực.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức huyện khoá III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 20 đồng chí. Ông Bùi Văn Thân -  Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện khoá II, tái cử  giữ chức  Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022./.

 

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

 

 

 

 

  

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin