Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đại hội Hội Chữ thập đỏ Huyện Yên Mô lần V nhiệm kỳ 2016- 2021

Thứ tư, 27/04/2016 | Đã xem: 100 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Ngày 26/4, tại Nhà văn hoá huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Mô đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Bùi Trọng Kỳ - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh Ninh Bình; Đỗ Trọng Luận - Phó bí thư Huyện ủy; Vũ Trọng Thứ - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo 1 số cơ quan chuyên môn của huyện và 121 đại biểu đã về dự.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Trong  nhiệm kỳ qua,  Hội Chữ thập đỏ huyện đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác phong trào chữ thập đỏ huyện, khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái, góp phần quan trọng thực hiện chính sách xã hội của địa phương, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Các cấp Hội luôn quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh cả số lượng cũng như chất lượng, số cơ sở Hội và hội viên tiên tiến đều tăng hàng năm, không có tổ chức cơ sở Hội và hội viên yếu kém.

 

Toàn huyện có 232 chi hội xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học  và  4.753 hội viên với 3.867  thanh thiếu niên và người tình nguyện chữ thập đỏ. Hội đã triển khai hiệu quả nhiều phong trào chữ thập đỏ như Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, phong trào áo ấm tình thương, mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, việc cứu trợ bằng cả vật chất và tinh thần để giúp người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân da cam, trẻ mồ côi, người già cô đơn, gia đình chính sách, giúp đỡ người dân trong và ngoài nước bị thiên tai, thảm họa  với số tiền trên 3 tỷ đồng. Đặc biệt, Hội chữ thập đỏ huyện đẩy mạnh phong trào vận động hiến máu tình nguyện, thu hút trên 3.000 nghìn lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu, có trên 997 lượt người hiến, hiến được 1.235 đơn vị máu. Cũng trong 5 năm qua, toàn huyện có 697  người đã đăng ký hiến giác mạc  sau khi qua đời. Hiện nay đã có 2 người hiến giác mạc ở xã Yên Đồng và xã Mai Sơn. Đối với công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học được quan tâm đẩy mạnh như xây dựng các tủ thuốc cấp cứu, huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu, tham gia giữ vệ sinh môi trường, phòng dịch bệnh, gây quỹ tình thương giúp bạn nghèo vượt khó …

 

Đ/c Bùi Trọng Kỳ - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh Ninh Bình

 tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ huyện phấn đấu 100% cơ sở Hội vững mạnh; 100% hội viên thanh thiếu niên chữ thập đỏ được tuyên truyền giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; 100% cơ quan, trường học có tổ chức Hội chữ thập đỏ hoạt động; mỗi xã, thị trấn thành lập một đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ được huấn luyện phòng ngừa thảm họa, cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu ban đầu để đáp ứng kịp thời khi có thảm họa xảy ra tại địa phương; 100% các cấp hội thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi tổ chức cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo”.

 

Đ/c Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội chữ thập đỏ huyện trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là cần nêu cao tinh thần trách nhiệm  tích cực thảo luận đóng góp các nội dung  vào chương trình  đại hội, sáng suốt lựa chọn các đại biểu có đủ năng lực phẩm chất để hiệp thương bầu Ban chấp hành, Ban thường vụ, ban kiểm tra  các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội  để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội, thường xuyên quan tâm củng cố tổ chức hội đặc biệt là tiếp tục nhân rộng  các mô hình điển hình tiên tiến  trong các hoạt động nhân đạo. Ngoài ra,  các cấp, các ngành cần quan tâm và phối hợp với  huyện Hội tạo điều kiện  tốt nhất để hoạt động của Hội đạt kết quả cao trong nhiệm kỳ mới.

 

Đại hội đã tổ chức hiệp thương bầu ra  27 đồng chí vào  Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V  nhiệm kỳ 2016-2021. Tại phiên họp thứ Nhất, BCH đã bầu Ban thường vụ hội và Ban kiểm tra. Đồng chí Phạm Văn Liêm tiếp tục được Ban chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V nhiệm kỳ 2016- 2021./.

 

Ảnh: Phùng Luyên- Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tin: Thu Hương- Đài truyền Thanh Huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin