Đại hội điểm Hội Phụ nữ xã Khánh Thượng nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu, 18/03/2016 | Đã xem: 94 | Nhận xét: 10

Ngày 17/3/2016, Hội Phụ nữ xã Khánh Thượng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là đại hội chỉ đạo điểm cấp cơ sở của Hội LHPN huyện.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đinh Thị Thúy Ngần - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đào Thị Thu Hòa- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Toàn cảnh đại hội

Trong những năm qua, Hội phụ nữ xã Khánh Thượng đã lãnh đạo, chỉ đạo các tầng lớp phụ nữ xã nhà tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động…đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Trên địa bàn xã, phụ nữ tham gia trong tất cả các lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng…Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy là 20%; nữ đại biểu HĐND là 28,6%; trong sản xuất nông nghiệp tỷ lệ lao động nữ là 75%; bên cạnh đó các chị tích cực tham gia và có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác giáo dục, y tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Hàng năm có 91% hội viên, 63% phụ nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến”. Trong nhiệm kỳ có hơn 900 chị đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc” 5 năm; có 90 nữ cán bộ, công chức, viên chức và lao động được tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015. Hàng năm, có trên 85% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Các phong trào như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” được đông đảo các chị, em nhiệt tình hưởng ứng. Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững gắn với bảo vệ môi trường được đẩy mạnh, đạt hiệu quả cao.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Phụ nữ xã Khánh Thượng tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn mục tiêu bình đẳng giới với xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Phấn đấu có 81% chi hội đạt vững mạnh, 90% trở lên cán bộ đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy

tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với đại diện các Chi hội phụ nữ xã

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã Khánh Thượng nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp. Sau đại hội, Hội LHPN huyện đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện tổ chức tốt đại hội của đơn vị mình, phấn đấu  hoàn thành tổ chức đại hội cấp cơ sở trong tháng 4/2016./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin