Hôm nay, Thứ sáu ngày 19/04/2024,

Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Khánh Thượng lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ bảy, 20/03/2021 | Đã xem: 464 | Nhận xét: 10

Sáng 20/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã  Khánh Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2021- 2026, với sự tham gia của 148  đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của trên 1.400 hội viên. Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát nghị quyết đại hội Đảng, nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên, phong trào phụ nữ xã Khánh Thượng đạt được nhiều kết quả, đã đạt và vượt 05/05 chỉ tiêu đề ra. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai sâu rộng, sáng tạo với nhiều mô hình mới, hiệu quả. Toàn xã có 3,5 km “Đường hoa phụ nữ” được trồng tại các xóm và 2 km tuyến đường kiểu mẫu “Trên cây dưới hoa”;  thành lập và ra mắt mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”;  triển khai thực hiện mô hình phân loại rác thải tại Xóm 9, Thắng Động với 75 hộ gia đình tham gia. Đối với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được triển khai tới 100% gia đình hội viên, phụ nữ, đã giúp 77 hội viên đạt tiêu chí của cuộc vận động. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc được thực hiện thường xuyên, có nhiều đổi mới về nội dung cũng như phương thức hoạt động như: tọa đàm, diễn đàn, giao lưu, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook… Đẩy mạnh các hoạt động bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về văn hóa ứng xử trong gia đình. Kịp thời giải quyết những băn khoăn, vướng mắc, định hướng dư luận, công tác tư tưởng cho hội viên, từ đó giúp hội viên yên tâm, phấn khởi lao động, sản xuất, xây dựng gia đình ấm no- hạnh phúc và tiến bộ.

Việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế được quan tâm, thông qua các nguồn vốn hỗ trợ từ Ngân hành Chính sách xã hội huyện; Ngân hàng NN&PTNT huyện. Hiện nay tổng số dư nợ của hội trên 75 tỷ đồng, cho 890 hộ vay; đã có 100% chi hội vận động 80% hội viên tham gia ít nhất một loại hình tiết kiệm, với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng cho 125 hội viên phụ nữ nghèo vay phát triển kinh tế. Cùng với đó, hội đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ xây mới và sửa chữa 8 ngôi nhà mái ấm tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Các hoạt động xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị, thực hiện giám sát phản biện xã hội được triển khai nghiêm túc có hiệu quả.

Đ/c Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng đã thảo luận, xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026, trong đó đề ra 05 chỉ tiêu với một số nội dung như: Vận động, hỗ trợ ít nhất 2 gia đình đạt tiêu chí "5 không, 3 sạch" bền vững; xây dựng ít nhất 01 mô hình hiệu quả tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu bền vững; hỗ trợ 01 phụ nữ khởi nghiệp, giới thiệu việc làm cho 30 lao động nữ; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 85,5% trở lên; Hội LHPN xã và 16/16 chi hội đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã, khóa XXXI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Ngô Thị Duyến, tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 và thông qua dự thảo nghị quyết Đại hội./.

Thu Hương- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện