Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Yên Mô lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư, 20/07/2016 | Đã xem: 102 | Nhận xét: 10

Trong 02 ngày, 18 và 19/7/2016, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Đại hội đại biểu (ĐHĐB) phụ nữ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự phiên khai mạc Đại hội có các đồng chí: Lê Văn Kiên- Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Thị Hà- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; Vũ Trọng Thứ- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và 155 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện cho gần 20 nghìn hội viên Hội phụ nữ trong toàn huyện.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2011 – 2016, Hội LHPN huyện Yên Mô đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác Hội và giành kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực công tác. 10/10 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa XVI đề ra đều đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt cao.

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các phong trào thi đua như:  “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, sáng tạo, hiệu quả. Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ là Hội LHPN huyện đã xây dựng một số mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới” đạt nhiều kết quả; các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc đạt hiệu quả rõ nét, xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Hội, chi hội vững mạnh được chú trọng… Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.

Hàng năm 100% cơ sở Hội đạt vững mạnh, trong đó có 70% cơ sở Hội đạt xuất sắc. 100% chi hội đạt khá trở lên, không có chi hội trung bình. Hội LHPN huyện 5 năm liên tục là đơn vị vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hội LHPN huyện Yên Mô cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; chủ trương, chính sách của tỉnh về phát triển KT-XH để cụ thể hóa thành chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần đưa những quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Thực hiện tốt các chương trình, đề án, dự án của huyện, tỉnh nhằm giúp phụ nữ được học nghề, tạo việc làm, có thu nhập ổn định. Đồng thời, vận động phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đ/c lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm

cùng lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Hội LHPN huyện Yên Mô khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 29 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa XVII, đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- HUV, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí: Trần Thị Mão, Nguyễn Thị Thu Hương tái cử chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021./.

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin