Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Yên Mô lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 20/09/2016 | Đã xem: 135 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong 02 ngày, 19 và 20/9/2016 (nhằm ngày 19 và 20 tháng 8 năm Bính Thân) tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Yên Mô đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là Đại hội đại biểu Phật giáo điểm của tỉnh.

  

Quang lâm chứng minh và tham dự Đại hội có các đại biểu: Hòa thượng Thích Thanh Đàm- Ủy viên thường trực Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh tối cao Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong Ban trị sự Phật giáo tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh cùng đông đủ các Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu của huyện.

 

Về phía chính quyền, đến dự và động viên đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch- Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh; Phạm Đăng Nguyên- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; con em quê hương, các trí thức, và doanh nhân trên địa bàn cùng tham dự Đại hội.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Với tinh thần “Phật pháp không tách rời thế gian”, trong nhiệm kỳ qua, Ban trị sự cùng Tăng Ni, tín đồ Phật tử huyện nhà đã đoàn kết, hòa hợp, chung sức, chung lòng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Trên địa bàn huyện hiện có 73 ngôi chùa, tọa lạc tại 17 xã, thị trấn (có 10 ngôi chùa được xếp hạng di tích lịch sử), có 51 vị Tăng, Ni, trong đó: 11 Tỷ khiêu Tăng, 35 Tỷ khiêu Ni, 04 Sa di Tăng và 01 hình đồng Tăng Ni. Ban trị sự cùng toàn thể Tăng, Ni trong toàn huyện luôn thực hiện đúng phương châm “Đạo pháp- Dân tộc- Chủ nghĩa xã hội”; hướng dẫn Phật tử thực hiện đúng chính sách pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tu tập theo đúng giáo lý Phật Đà. Bên cạnh đó, các Tăng Ni còn tích cực học tập, nâng cao kiến thức về Phật pháp, tham gia hưởng ứng các cuộc vận động từ thiện xã hội nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, người nghèo cô đơn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện…Tích cực tham gia thực hiện các phong trào như: “Xây dựng chùa cảnh tinh tiến”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”… Với nhân sự lãnh đạo năng động Ban trị sự phật giáo huyện đã thực hiện tốt các công tác Phật sự với những thành tựu đáng kể về mọi mặt như : Tăng sự, Giáo dục, Hoằng pháp và Hướng dẫn phật tử, Nghi lễ, Văn hóa … đem lại lợi lạc và đáp ứng được nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử trong huyện.

 

Đ/c Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

 tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

Đặc biệt là công tác xây dựng, tu bổ chùa cảnh và công tác từ thiện nhân đạo đã được Ban trị sự, Tăng Ni và Phật tử tổ chức thực hiện có hiệu quả. Có nhiều chùa được xây mới, tu bổ, sửa chữa, mở rộng khuôn viên ngày một khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng và tu tập của các tín đồ phật tử địa phương. Tổng số tiền đầu tư xây dựng, tu bổ các chùa trên địa bàn huyện lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trên tinh thần lấy từ bi làm nền tảng tu tập cho việc ban vui, cứu khổ, trong nhiệm kỳ qua Ban Từ thiện Phật giáo huyện đã ủng hộ, giúp đỡ gần một tỷ đồng cho các hoạt động: thăm hỏi và tặng quà cho Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần huyện, các gia đình chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ngoài hải đảo, các em học sinh nghèo vượt khó, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…Đó là những hoạt động giàu lòng nhân ái, tốt đời đẹp đạo của Tăng, Ni và Phật tử huyện nhà, góp phần khơi dậy khối đại đoàn kết cộng đồng.

 

 

Đại diện Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình và đ/c Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho Ban trị sự Phật giáo huyện và các Tăng Ni tiêu biểu của huyện trong nhiệm kỳ vừa qua

 

 

Sau 02 ngày làm việc trong tinh thần lục hòa, đoàn kết và nhất trí cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội suy cử Ban  chứng minh và nhân sự thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Yên Mô lần thứ VI ( nhiệm kỳ 2016 – 2021) gồm 13 thành viên, trong đó Đại Đức Thích Thanh Mạnh, tái đắc cử giữ chức vụ Trưởng Ban trị sự; suy cử 04 Tăng Ni tham gia Ban trị sự Phật giáo tỉnh và 45 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ VI .

 

Ban trị sự Hội Phật giáo huyện khóa mới ra mắt Đại hội

 

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin huyện 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin