Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Yên Mô

Thứ tư, 14/06/2017 | Đã xem: 95 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng ngày 09/6, tại nhà văn hóa huyện Yên Mô, Ban đoàn kết công giáo huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” huyện Yên Mô  khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Dự đại hội có đồng chí Phạm Đăng Nguyên – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện một số các sở ban, ngành của tỉnh; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và 115 đại biểu đã về dự.

 

Quang cảnh Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Ban đoàn kết công giáo huyện đã thu được những kết quả đáng trân trọng, uy tín của Ban đoàn kết công giáo huyện được nâng lên rõ rệt, được các vị, chức sắc, chức việc, giáo dân phấn khởi tin tưởng. Phong trào của người công giáo đã góp phần quan trọng vào sự oone định, phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

 

Công tác chỉ đạo, hướng dẫn phong trào thi đua yêu nước của đồng bào công giáo có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nhiệm vụ của đất nước và địa phương. Ban đoàn kết công giáo huyện đã chủ động trong việc thực hiện đường hướng “Sống phúc âm trong lòng dân tộc. Ban đoàn kết công giáo huyện đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới phương thức hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người công giáo và các sinh hoạt tôn giáo. Phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến được duy trì và phát triển, bà con giáo dân trong huyện đã tích cực hưởng ứng phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, cùng với Mặt trận Tổ quốc, chính quyền, Ban đoàn kết công giáo huyện, các linh mục, các vị chức sắc, chức việc đã vận động bà con giáo dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các khu dân cư, cảm hóa những người lầm lỗi, đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội, tham gia hóa giải những mâu thuẫn trong thôn xóm, củng cố mối đoàn kết tình làng nghĩa xóm, đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thi đua xây dựng khu dân cư “An toàn về an ninh, trật tự”...góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh.

 

Đ/c Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại Đại hội

 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của đồng bào công giáo huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua và giao nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới: với tinh thần sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc, cộng đoàn công giáo huyện nhà sẽ phát huy hơn nữa trách nhiệm nghĩa vụ công dân của mình trong việc tham gia xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc; tích cực vận động giáo dân cùng với nhân dân trong huyện chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; xóa đói giảm nghèo, hăng hái tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, đẩy lùi các tệ nạn xã hội và các hủ tục lạc hậu, thực hiện tốt công tác xây dựng môi trường cảnh quan xứ họ, đạo tiên tiến xanh, sạch, đẹp thông qua các cuộc vận động, các cuộc thi đua lớn do Đảng và Nhà nước phát động.

 

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc huyện đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban đoàn kết Công giáo huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 vị và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Ninh Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022”./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin