Hôm nay, Thứ năm ngày 06/08/2020,

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Yên Đồng khóa XXVI, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ sáu, 05/01/2018 | Đã xem: 100 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 05/01, xã Yên Đồng tổ chức Đại hội Hội nông dân xã khóa XXVI, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội nông dân huyện chọn tổ chức đại hội điểm. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Đinh Hồng Thái  - Chủ tịch Hội Nông Dân tỉnh; đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy; Cùng dự có đồng chí Phạm Văn Toan - Chủ tịch Hội nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số  ban ngành của huyên;đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương; Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và 80 đại biểu tiêu biểu đã về dự.

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy chúc mừng Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Yên Đồng đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân, đồng thời , Hội phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức được 46 buổi chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho cây trồng...cho trên 6.000 lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, Hội đã kết nạp mới 216 hội viên, đạt 100% kế hoạch. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên nông dân trong xã tích cực hưởng ứng. Trong nhiệm kỳqua,  toàn xã có 7.224 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. qua bình xét đã có 2.111 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra,  Hội còn đứng ra tín chấp với ngân hàng Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 248 hộ vay phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên  5,3 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua,  Hội nông dân xã còn tích cực tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân ngày càng vững mạnh.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã giành phần lớn thời gian để thảo luận đánh giá những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

 

Đại hội đã bầu ra 19 đồng chí vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2018-2023, bầu 13 đồng chí đi dự đại hội cấp trên./.

 

Lê Dung – Đài Truyền Thanh

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

124124

Trực tuyến : 4

Hôm nay : 321

Hôm qua : 335