Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Đại hội đại biểu Hội cựu thanh niên xung phong huyện Yên Mô lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu, 23/09/2016 | Đã xem: 105 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 22/9/2016, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Yên Mô đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Hạnh- TUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Hội Cựu TNXP tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Minh Đức- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 96 đại biểu đại diện cho 432 cựu thanh niên xung phong của toàn huyện đã về dự.

 

Các đại biểu dự Lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Bác

 

 

Trong những năm qua, cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của các tổ chức Hội trong cả nước, Hội cựu TNXP huyện Yên Mô đã không ngừng phát triển và luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng trong công tác phát triển kinh kế xã hội; thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; nêu gương sáng trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nổi bật là: Hội đã không ngừng chăm lo củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển, vững mạnh. Hiện nay tổ chức Hội đã được thành lập ở 17/17 xã, thị trấn. Hoạt động của Hội cựu TNXP từ huyện đến cơ sở ngày càng nền nếp, thực sự trở thành "mái nhà chung" của các hội viên trên địa bàn huyện. Cùng với kiện toàn, xây dựng tổ chức, Hội cựu TNXP đã phát huy tốt vài trò là nhân chứng lịch sử, tham gia gải quyết chế độ chính sách cho lực lượng TNXP. Hội cựu TNXP huyện đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của các hội viên. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giải quyết chế độ, chính sách cho hội viên. Do đó 99% cựu TNXP trên địa bàn huyện đã được hưởng các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước; góp phần quan trọng trong việc thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn huyện.

 

Các cháu Thiếu nhi huyện chúc mừng Đại hội

 

 

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nhiều hoạt động nghĩa tình đồng đội đã được các tổ Hội và hội viên tích cực tổ chức thực hiện, như: sửa chữa nhà dột nát; thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn ... Tích cực vận động xây dựng quỹ hội, quỹ nghĩa tình đồng đội để hỗ trợ, giúp đỡ nhau khắc phục khó khăn, vươn lên trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên. Kết quả có 80% số hộ hội viên thoát nghèo; xóa 90% nhà tạm, 60% nhà dột nát, xuống cấp cho các hội viên trên địa bàn huyện. Việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã được các tổ chức hội và hội viên cựu TNXP tích cực hưởng ứng. Bên cạnh đó, các cựu TNXP đã tích cực tham gia công tác xây dựng đảng, chính quyền, Mặt trận ở cơ sở; tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới .... Các tổ chức Hội đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác giáo dục, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ của quê hương Yên Mô anh hùng; góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương.

 

Với những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, Hội cựu TNXP huyện Yên Mô và nhiều tập thể, cá nhân cựu TNXP đã vinh dự được Trung ương Hội, UBND tỉnh, UBND huyện và cơ cơ quan chức năng của tỉnh, của huyện biểu dương, khen thưởng.

 

Đ/c Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy

phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh- TUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Trọng Luận- Phó Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những thành tích của Hội cựu TNXP huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội cựu TNXP huyện sẽ tiếp tục phát huy kết quả của các nhiệm kỳ trước và truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội lần này đề ra.

 

 Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Cựu TNXP huyện Yên Mô, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 21 thành viên, đồng chí Trịnh Đình Nhương tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội./.

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin