Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Yên Mô lần thứ VI

Thứ tư, 31/05/2017 | Đã xem: 91 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong các ngày 29, 30/52017, Hội CCB huyện Yên Mô tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

Dự Đại hội có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Tiên Sinh – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh;  đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; các đồng chí sỹ quan cao cấp đang nghỉ hưu trên địa bàn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội cựu chiến binh qua các thời kỳ; Mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Thơm; đại diện các ban, ngành đoàn thể và 151 đại biểu tiêu biểu của huyện.

 

 

Quang cảnh Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, các cấp Hội CCB huyện Yên Mô không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

 

Các cấp Hội tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền, MTTQ các nội dung xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị; đẩy mạnh các phong trào hoạt động hướng về cơ sở, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương.

 

Hội đã vận động hội viên đoàn kết giúp nhau trong sản xuất, phát triển kinh tế. Hiện nay, Hội đang hoạt động thường xuyên với 71 tổ tiết kiệm vay vốn; số dư ủy thác là 53,3 tỷ đồng, tăng 11,2 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. Qua đó đã giúp nhiều hội viên phát triển kinh tế vươn lên làm giàu và giảm nghèo bền vững. Đồng thời, các cấp hội đã vận động hội viên xây dựng quỹ Hội với số tiền trên 2 tỷ đồng để giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa.

 

Cũng trong nhiệm kỳ qua, đã thành lập được 3 chi hội mới và kết nạp 1.146 hội viên mới. Hàng năm có 100% tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh, có 40% tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; 98% hội viên gương mẫu và trên 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

 

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy

phát biểu tại Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã nhiệt liệt biểu dương kết các cấp Hội cựu chiến binh trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng đã chỉ ra tồn tại hạn chế cần khắc phục và giao một số nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới đó là: Hội cựu chiến binh huyện cần làm tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng, đoàn kết, tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII. Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền. Tập trung xây dựng Hội cựu chiến binh huyện vững mạnh về mọi mặt, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đầu tư xây dựng các mô hình của Hội; xây dựng các chương trình, đề án khả thi để tham gia phát triển ở địa phương,cần nhân rộng các mô hình Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, tích cực vận động nhân dân và gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu nông nghiệp; làm tốt công tác phối hợp; đẩy mạnh phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội.

 

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội Hội Cựu Chiến binh huyện lần thứ VI đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 22 đồng chí và bầu 18 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

 

Bùi Thúy- Đài Truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin