Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Mô lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ năm, 08/06/2017 | Đã xem: 99 | Nhận xét: 10

Trong hai ngày 06 - 07/6/2017, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Mô tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Ngọc Hòa - Phó Bí Thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Ban tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, cùng 145 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên trên địa bàn huyện đã về dự.

Các cháu thiếu nhi chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, sự quan tâm tạo điều kiện của HĐND, UBND huyện, sự chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, sự phối hợp hoạt động của các ban ngành, đoàn thể trong huyện, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Yên Mô đã đoàn kết, tiếp tục vượt khó, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các mặt công tác Đoàn,và phong trào thanh thiếu nhi, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Mô lần thứ XVII đề ra.

Trong 5 năm qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã thực hiện được trên 400 công trình, phần việc thanh niên  gắn với phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương, với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng; xây dựng 30 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 53 km, trị giá trên 300 triệu đồng; làm được hơn 25km đường giao thông  nông thôn trị giá 300 triệu đồng .Đồng thời phối hợp xây dựng 02 ngôi nhà tình nghĩa , tổ chức trồng trên 3.000 cây xanh các loại. Vận động trên 3.500 ngày công của đoàn viên thanh niên giúp sửa, chỉnh trang nhà cửa, san lấp mặt bằng, tháo dỡ, đổ sân nhà văn hóa. Tổ chức trên 2.000 buổi dọn vệ sinh môi trường, thu gom hơn 20 tấn rác thải, khơi thông 62km dòng chảy. Đoàn các xã, thị trấn duy trì hoạt động 18 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ vốn vay trên 11 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hơn 500 đoàn viên thanh niên được vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất. Cũng trong 5 năm, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã giới thiệu 1.010 đoàn viên ưu tú đi học cảm tình Đảng và đã có 908 đồng chí được kết nạp Đảng (chiếm tỷ lệ 81% số đảng viên được kết nạp).

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã nhiệt liệt biểu dương kết quả mà tuổi trẻ Yên Mô đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng đã chỉ ra tồn tại hạn chế cần khắc phục và giao một số nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới đó là: Tăng cường công tác giáo dục của Đoàn; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và chất lượng đoàn viên thanh niên. Nắm chắc tình hình đoàn viên, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ xây dựng Đoàn vững mạnh. Phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn. Tập trung đẩy mạnh các phong trào hoạt động; tích cực đảm nhận và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới; góp phần cùng đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng nông thôn mới như mục tiêu Đại hội đã đề ra.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng BCH Huyện đoàn khóa mới

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017- 2022 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 31 đồng chí và bầu 13 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Tin: Lê Dung – Đài Truyền Thanh huyện

Ảnh: Hồng Tươi- Ban Tuyên giáo Huyện ủy