Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Khánh Thịnh lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm, 21/05/2020 | Đã xem: 434 | Nhận xét: 10

Trong 2 ngày 19- 20/5, Đảng bộ xã Khánh Thịnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thị Mai Lan- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huyện ủy viên phụ trách, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, các thành viên tổ công tác của huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã nghỉ hưu qua các thời kỳ; các đồng chí Đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên cùng 147 đại biểu tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của 283 đảng viên trong Đảng bộ về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự chủ động, đoàn kết và quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, Đảng bộ xã Khánh Thịnh đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV đạt được những kết quả toàn diện, cơ bản hoàn thành 13/14 chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra, nổi bật là: Kinh tế tiếp tục phát triển; thu ngân sách đạt kết quả tích cực, đạt 4,47 tỷ đồng, tăng 3,17 tỷ đồng so với năm 2015; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp và giá trị dịch vụ đạt 143 tỷ đồng, chiếm 75% cơ cấu kinh tế của xã. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt 115 triệu đồng,sự nghiệp giáo dục của xã có mặt tiến bộ; quy mô trường lớp ổn định, chất lượng giáo dục được nâng lên; có 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Bên cạnh việc lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, Đảng bộ xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, xã đã thành lập Chi bộ xóm 6 và xóm 7, góp phần cùng với Đảng bộ huyện hoàn thành việc xóa thôn, xóm trắng chi bộ. Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai thực hiện nghiêm túc. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ ngày càng cao, 5 năm liền, Đảng bộ xã Khánh Thịnh được công nhận tổ chức cơ đảng “Trong sạch vững mạnh”.

Đ/c Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Khánh Thịnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đối với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy đề nghị Đại hội cần tập trung quán triệt và thực hiện tốt một số nội dung đó là: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện vào điều kiện cụ thể của xã, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh phát triển đảng viên. Trong lãnh đạo, chỉ đạo phải thực hiện nghiêm các nguyên tắc, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; đồng thời phải đảm bảo linh hoạt, chủ động, sáng tạo. Phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp. Quan tâm phát triển, mở rộng các ngành, nghề, làng nghề truyền thống. Trong sản xuất nông nghiệp cần đẩy mạnh chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang thực hiện các mô hình canh tác mới, nhằm nâng cao thu nhập trên 1 ha đất canh tác. Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại, đồng thời thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để thúc đẩy nông nghiệp phát triển. Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới; tích cực huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn để xây dựng xã Khánh Thịnh sớm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền xã trên các lĩnh vực gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu; không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Khánh Thịnh,  nhiệm kỳ 2020- 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện