Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp

Thứ năm, 09/11/2017 | Đã xem: 88 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 8/11, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Yên Mô thuộc đơn vị bầu cử số 9, đơn vị bầu cử số 10 tại các xã Yên Hưng, Khánh Dương.

 

Dự buổi tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 9 tại xã Yên Hưng có đồng chí Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Mô; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng cán bộ và đại diện cử tri các xã Yên Hưng, Yên Phong và Yên Mỹ đã về dự.

 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện

TXCT tại đơn vị bầu cử số 9, điểm xã Yên Hưng

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV và kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện 10 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 6 - 8/12/2017, gồm 23 báo cáo, 1 thông báo của cơ quan có liên quan và trình 23 Nghị Quyết. Thời gian, nội dung kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIII được tổ chức trong 2 ngày, khoảng từ 11 – 15/12/2017, kỳ họp xem xét 21 báo cáo, 5 tờ trình và thông qua 6 Nghị quyết.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã phấn khởi về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng về tinh thần làm việc trách nhiệm của các đại biểu dân cử. Bên cạnh đó, cử tri đề xuất nhiều ý kiến đề nghị tỉnh, huyện quan tâm giải quyết tốt hơn trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân.

 

Cử tri xã Yên Hưng đề nghị tỉnh, huyện sớm triển khai và hoàn thành dự án nạo vét sông Bến Đang; thi công tuyến đường vùng cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn xã Yên Hưng và hỗ trợ kinh phí để nâng cấp và sửa chữa một số tuyến đường liên thôn như: đường từ gốc gạo xóm Nam, thôn Hưng Phú (dài 2km), đường xóm Dò (dài 450m); đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nâng cấp cầu chợ Chớp, bắc qua sông Ghềnh- tuyến lưu thông huyết mạch của xã Yên Hưng và các xã lân cận, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Cử tri xã Yên Hưng cũng cho biết, qua nhiều năm khai thác và sử dụng, hiện một số tuyến đê, cống trên địa bàn xã đã xuống cấp, nhiều vị trí đến nay đã bị sạt lở vào chân đê, mặt đê nhỏ lại, nhiều chỗ thấp xuống. Vì vậy, cử tri đề nghị tỉnh, huyện cần tập trung nâng cấp một số tuyến đê trên địa bàn xã, đồng thời đầu tư xây dựng trạm bơm cống Đập, cống Đá Vôi, đảm bảo sản xuất và sinh hoạt của người dân trong xã được thuận lợi và tốt hơn...

 

Cử tri xã Yên Mỹ phản ánh: Hiện nay một số cống phục vụ sản xuất của xã đã xuống cấp, không còn đủ khả năng phục vụ sản xuất. Hệ thống đường điện từ trạm hạ thế về xóm 10 còn dùng luồng và mượn cột chuyền thanh để đỡ dây, gây mất an toàn. Cử tri đề nghị ngành chức năng của tỉnh, huyện quan tâm giải quyết tình trạng trên, góp phần phát triển sản xuất, đời sống cho nhân dân. Ngoài ra, cử tri xã Yên Mỹ đề nghị tỉnh, quan tâm hỗ trợ kinh phí để địa phương có nguồn lực về đích nông thôn mới, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

 

Liên quan đến vấn đề về đầu tư các công trình phục vụ sản xuất, cử tri các xã đề nghị tỉnh, huyện cần có chính sách hỗ trợ người dân sớm khôi phục sản xuất sau ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới.

 

Về lĩnh vực đất đai, cử tri xã Yên Phong đề nghị cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã, tạo điều kiện giãn dân, đồng thời giúp địa phương có thêm nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng. Cử tri Yên Phong cũng đề nghị huyện nâng cấp một số đoạn trên tuyến đường 480B hiện đã hư hỏng nghiêm trọng. Đồng thời đề nghị ngành điện khẩn trương di dời một số cột điện trên hành lang đường giao thông xóm Vân Mộng.

 

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bùi Minh Đức – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã  tiếp thu và giải trình làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền liên quan đến việc sản xuất nông nghiệp, việc xây dựng một số công trình còn dang dở trên địa bàn, hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn…

 

 

Đ/c Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

phát biểu tại buổi TXCT

 

 

 Đồng chí Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu cảm ơn các ý kiến của cử tri. Trao đổi làm rõ một số kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị huyện quan tâm phối hợp với nhà thầu đẩy nhanh một số dự án, trước mắt ưu tiên cho một số tuyến đường, đê đã xuống cấp như: Dự án cầu chợ Chớp, một số tuyến đê trên địa bàn xã Yên Hưng. Tuy vậy, đồng chí cũng đề nghị cử tri chia sẻ với tỉnh, huyện trong điều kiện ngân sách Nhà nước còn hạn chế nên trong điều kiện có thể một số dự án vẫn còn chậm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng trao đổi, làm rõ hơn về tiến độ dự án sông Bến Đang; vấn đề xây dựng nông thôn mới;

 

Những ý kiến của cử tri, Tổ đại biểu tổng hợp, báo cáo cơ quan chức năng có thẩm quyền quan tâm giải quyết. Đồng thời khẳng định, với chức năng, nhiệm vụ của mình, các vị đại biểu HĐND tỉnh sẽ phối hợp với các cấp, ngành để giải quyết trong thời gian tới.

 

Trước đó, ngày 07/11, các đại biểu HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc với cử tri trong huyện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

 

 Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin