Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Công an huyện tổng kết công tác năn 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021

Thứ ba, 29/12/2020 | Đã xem: 366 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 29/12, Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năn 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Hồng Phú- UV BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; cán bộ, chiến sỹ Công an huyện; Bí thư Đảng bộ, Trưởng công an các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Năn 2020, bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, lực lượng Công an huyện đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, qua đó tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Trong đó đã tập trung công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện chỉ đạo và giải quyết tốt những vấn đề nổi lên về ANTT ngay tại cơ sở. Trong năm, Công an huyện đã mở 4 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Năm 2020, toàn huyện đã xảy ra 61 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra khám phá 53 vụ, đạt 87%. Các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng được điều tra khám phá nhanh chóng, đạt tỷ lệ cao. Ngoài ra, đã phát hiện và xử lý hành chính 42 vụ, với 156 đối tượng đánh bạc; 4 vụ với 16 đối tượng gây rối trật tự công cộng; 2 vụ với 2 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; 11 vụ với 12 đối tượng trộm cắp tài sản... Cũng trong năm, Công an huyện đã tiếp nhận và xử lý 98 tin báo tố giác tội phạm, đã Quyết định khởi tố 64 tin, với 131 bị can. Công tác điều tra án khởi tố được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Công tác  đấu tranh phòng, chống ma tuý đảm bảo chặt chẽ, đã phát hiện và bắt giữ 67 vụ, với 70 đối tượng vi phạm pháp luật về ma tuý. Cùng với đó, đã xử lý hành chính 13 vụ, với 13 đối tượng vi phạm về kinh tế; 01 vụ, với 02 bị can vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm; 40 vụ, với 40 đối tượng vi phạm về môi trường. Bên cạnh đó, công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được thực hiện nghiêm túc. Đã tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định 36 (nay là Nghị định 137) của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và bảo vệ Đại hội Đảng các cấp. Đã vận động nhân dân giao nộp và kiểm tra thu hồi 899 đơn vị vũ khí, 1,2kg pháo các loại, 300 đồ chơi nguy hiểm; phát hiện và xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền trên 2,5 tỷ đồng, tạm giữ 650 phương tiện, tước giấy phép lái xe đối với 85 trường hợp vi phạm, tình hình tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2019. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác quản lý giáo dục cán bộ chiến sỹ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự ATXH.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục phát triển sâu rộng, với nhiều mô hình điển hình tiên tiến như: mô hình “camera an ninh”, “tiếng loa an ninh” phục vụ cho công tác giám sát, phòng chống tội phạm và tuyên truyền lưu động. Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã đã phát huy vai trò, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở, góp phần hiệu quả trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm vi phạm pháp luật trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao.

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2021, Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác nắm chắc địa bàn cơ sở, đặc biệt là địa bàn trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra phức tạp về ANTT; chủ động làm tốt công tác tham mưu, giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với các loại tội phạm.

Đ/c Đại tá Trần Hồng Phú- UV BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh;

đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen và danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT năm 2020./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện