Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Các xã, thị trấn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4

Thứ sáu, 17/05/2019 | Đã xem: 137 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Kế hoạch số 29/GDQPAN-CQTT, ngày 19/4/2019 của cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện. Từ ngày 14 - 17/5/2019, thị trấn Yên Thịnh, xã Yên Phong và xã Yên Mạc, mỗi đơn vị tổ chức một lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 80 cán bộ đối tượng 4;  gồm: Cán bộ, công chức cấp xã (không thuộc đối tượng 3 và 4 của huyện), những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ thôn, xóm, tổ dân phố, trưởng thôn; trưởng các chi hội cấp thôn; Giám đốc, Phó Giám đốc hợp tác xã, đảng viên các chi bộ không thuộc quy định ở đối tượng 2,3,4 của huyện, giáo viên các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn.

Đ/c Bùi Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN thị trấn Yên Thịnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 của thị trấn năm 2019

Các chuyên đề được giới thiệu tại các lớp học bao gồm:

- Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh.

-  Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chinh sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

-  Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

-  Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

- Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

-  Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

-  Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên. 

Đ/c Trung tá Đinh Công Trí - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho cán bộ đối tượng 4 xã Yên Mạc

Sau khi hoàn thành lớp học, các học viên đã được thảo luận, viết bài thu hoạch để cấp giấy chứng nhận. Kết quả: 100% bài viết thu hoạch của các xã, thị trấn đạt yêu cầu; trong đó có 76,23 - 80% khá, giỏi.

Đ/c Trần Văn Dung - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN xã Yên Phong trao giấy chứng nhận cho các đối tượng 4 của xã

Qua các lớp học, đã giúp đối tượng 4 của các xã, thị trấn nắm được những nội dung chủ yếu về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; kết hợp phát triển kinh tế, xã hội, hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng và an ninh. Nâng cao nhận thức, vận dụng có hiệu quả trong tổ chức thực hiện hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới theo từng chức trách, cương vị được giao, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh./.

Mai Ngọc Anh- Ban CHQS huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin