Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” trên địa bàn huyện

Thứ hai, 03/06/2019 | Đã xem: 117 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch triển khai của UBND tỉnh, UBND huyện đã ban hành Kế Hoạch số 80/KH-UBND ngày 17/5/2019 về việc triển khai tháng hành động vì trẻ em, Kế hoạch 82/KH-UBND ngày 17/5/2019 của UBND huyện Yên Mô về việc tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước 2019 trên địa bàn huyện cùng với không khí sôi nổi của toàn quốc tại đại phương các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, giúp đỡ cho những trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em học tập, vui chơi và phát triển.

Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, đài truyền thanh huyện, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng như: làm băng zôn, áp phích, tờ rơi, phóng sự,…về phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em; vận động sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy; sử dụng áo phao, cặp phao khi trẻ em tham gia giao thông bằng các phương tiện giao thông đường thủy,...

Lồng ghép tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích, đặc biệt là phòng tránh tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông cho trẻ em vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện

thăm và chúc mừng các cháu Trường Mầm non Yên Thái

Tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho trẻ em nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 ở 5 điểm trường: trường Mầm Non các xã Yên Thái, Yên Hưng, xã Khánh Thịnh, Khánh Thương , Yên Đồng với tổng kinh phí là 12.500.000 đồng và có 886 cháu được nhận quà tặng.

“Tháng hành động vì trẻ em” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Trên địa bàn huyện hiện nay tổng số trẻ em từ 0 tuổi đến dưới 16 tuổi là 27.706  cháu chiếm 21% tổng dân số toàn huyện. Số trẻ em mồ côi cả cha và mẹ trên địa bàn huyện là 09 cháu, trẻ em khuyết tật 255 cháu. Huyện có 01 câu lạc bộ trẻ em mồ côi gồm 13 cháu đang sinh hoạt thường xuyên. Hàng năm trên địa bàn huyện vẫn còn tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích; trong năm 2018 và 6 tháng năm 2019 có 14 trường hợp xảy ra tình trạng trẻ em bị chết vì đuối nước. Vì vậy việc tạo điều kiện “an toàn” để trẻ em “sống” và “phát triển” là rất cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay khi mà tình trạng trẻ em bị xâm hại, ngược đãi và bạo hành có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Muốn như thế thì phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến của trẻ em.  Song song với đó, phải kiểm tra, theo dõi và giám sát những trường hợp trẻ em bị ngược đãi và có nguy cơ bị ngược đãi; triển khai các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích; huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ phẫu thuật, chỉnh hình cho trẻ khuyết tật; xây dựng các công trình, dịch vụ phúc lợi cho trẻ em./.      

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin