Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại các trường học

Thứ sáu, 07/09/2018 | Đã xem: 130 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Hòa chung không khí đón mừng năm học mới của học sinh cả nước, sáng ngày 05/9/2018, các trường học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã dự khai giảng năm học mới tại một số trường học trong huyện.

 

*Tại Trường mầm non Mai Sơn, cô trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Trọng Thứ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Ban Dân vận Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; cấp ủy Đảng, chính quyền xã Mai Sơn; đông đảo các cô giáo, các cháu học sinh và phụ huynh đã về dự.

 

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy thăm, chúc mừng cô và trò trường mầm non Mai Sơn

 

 

Năm học 2017-2018 trường mầm non Mai Sơn có 14 nhóm, lớp với tổng số 360 học sinh, toàn trường có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị tương đối đầy đủ, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được Bộ giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc “Dẫn đầu trong thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Trong năm học, trường tham gia đạt giải Nhất cấp huyện và giải Nhì cấp tỉnhcuộc thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Tháng 5/2018, Trường Mầm non Mai Sơn là trường mầm non đầu tiên trong toàn huyện trường được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 

 

 

 

 

Tại buổi lễ đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần, TUV, Bí thư Huyện ủy đã tặng những lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng cô, trò nhà trường.

 

 

 

 

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương và ghi nhận sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, những nỗ lực, cố gắng và thành tích của tập thể sư phạm nhà trường đã phấn đấu đạt được trong năm học vừa qua.Bước vào năm học mới 2018-2019, đồng chí đề nghị: Cấp ủy, chính quyền địa phương cùng ngành giáo dục đào tạo và nhà trường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29 - NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của tỉnh, của huyện về giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” để trường xứng đáng là cái nôi, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình. Thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, nâng cao chất lượng chăm sóc, dạy dỗ trẻ theo hướng đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục với phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”, xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ hóa, thực hiện mua sắm và tự làm đủ đồ dùng dạy học; thực hiện tốt phong trào thi đua “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, toàn dân hưởng ứng và chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, để hoàn thành nhiệm vụ năm học.

 

 

 

 

 

* Đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm và chúc mừng các đơn vị: Trường THPT Yên Mô A, Trường THPT Tạ Uyên, trường Giáo dưỡng số 2- Bộ Công an

 

 

 

 

 

* Cũng như nhiều trường khác trong huyện, sáng ngày 5/9/2018 trường THCS Vũ Phạm Khải tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chung vui cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

 

 

 

 

 

Năm học 2017-2018, Trường Vũ Phạm Khải đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: tổng số học sinh là 321 em, nhà trường có 99% học sinh đạt hạnh kiểm khá -tốt, 64,8% học sinh đạt lực học khá- giỏi; có 69 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi; 38 em học sinh giỏi cấp huyện; 5 em HSG cấp tỉnh và đặc biệt nhà trường có 57 em học sinh trúng tuyển vào trường THPT Yên Mô B và trường Tạ Uyên, đạt 99%. Đối với chất lượng giáo dục, trong năm 2017-2018 số học sinh được công nhận TNTHCS đạt 96%. Toàn trường có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Với những kết quả đã đạt được, nhà trường được UBND Huyện tặng giấy khen đơn vị có nhiều thành tích trong công  tác bồi dưỡng học sinh giỏi....

 

 

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao thành tích nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới đó là: tích cực đổi mới công tác quản lý, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc dậy và học; Đối với các thầy cô giáo cần quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, tăng cường đào tạo mũi nhọn để nâng cao chất lượng dạy và học; Đối với các cháu học sinh cần xác định rõ động cơ, nhiệm vụ học tập để có khả năng tự lập góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp; Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học để nâng cao kiến thức tu dưỡng đạo đức, hăng hái tham gia các phong trào thi đua của  nhà trường phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

 

* Đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy tới dự Lễ khai giảng trường Mầm non Yên Phú

Trong năm học vừa qua, trường Mầm non Yên Phú đã huy động vượt chỉ tiêu kế hoạch số lượng cháu đến lớp, trường có 10 nhóm, lớp, với tổng số 299 cháu. 100% cháu ăn bán trú tại trường, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn dưới 5%, 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về mọi mặt.

 

Tuy cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập của nhà trường còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và sự quyết tâm, cố gắng vươn lên của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, năm học vừa qua nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; tập thể nhà trường được UBND huyện tặng giấy khen.

 

 

Năm học mới 2018 – 2019, trường Mầm non Yên Phú tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục và đào tạo. Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên chuẩn hóa về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, luôn yêu nghề và có trách nhiệm công việc. Bên cạnh đó, nhà trường quan tâm đến nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chuẩn bị điều kiện tốt nhất, sẵn sàng tâm lý bước vào năm học mới, thực hiện nhiệm vụ mới với nhiều thắng lợi.

 

 

 

* Cũng sáng ngày 5/9, Trường Tiều học Yên Lâm đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Minh Đức- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, Lãnh đạo Văn phòng UBND huyện, chuyên viên phòng giáo dục huyện, Lãnh đạo xã Yên Lâm, cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 500 em học sinh của trường. 

 

Năm học vừa qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, thầy và trò trường Tiểu học Yên Lâm đã cố gắng, đạt được những kết quả đáng khích lệ nổi bật là: 100% học sinh xếp loại đạt về mức độ hình thành và phát triển phẩm chất; 99,2% học sinh xếp loại đạt về mức độ hình thành và phát triển năng lực, 99,2% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, có 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Đặc biệt, trường đã có 29 em đạt giải trong các cuộc thi cấp huyện; 16 em đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh và 2 em học sinh đạt giải cấp quốc gia. Bằng sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò, trường Tiểu học Yên Lâm đã được sở giáo dục tặng giấy khen, UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 cá nhân, 23 thầy cô giáo đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”….

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bùi Minh Đức- TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thầy và trò trường tiểu học Yên Lâm đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới đó là: cần quán triệt sâu rộng chỉ thị của Bộ Trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo và chỉ thị của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ năm học, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cần tích cực đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đổi mới nội dung dạy và học; chủ động phối hợp với các Ban, ngành và gia đình cùng nhau thực hiện chăm lo cho thế hệ trẻ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chăm lo sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày một phát triển.

 

Nhóm thực hiện: Phùng Luyên- Bùi Thúy- Thu Hương- Lê Dung

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin