Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện chúc mừng và dự lễ khai giảng năm học mới

Thứ ba, 05/09/2017 | Đã xem: 106 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Hòa chung không khí đón mừng năm học mới của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong cả nước, sáng 05/9 các trường học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.

 

* Lễ khai giảng năm nay, thầy và trò trường THPT Yên Mô B rất vinh dự và tự hào được đón đồng chí Nguyễn Thị Thanh- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất- TVTU, Trưởng Ban Dân vận tỉnh; đồng chí Vũ Văn Kiểm- TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện đến dự và chia vui.

 

Các đ/c lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm

cùng thầy, cô và các em học sinh trường THPT Yên Mô B

 

Năm học 2016-2017, Trường THPT Yên Mô B có trên 97% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt, 67,8% học sinh có học lực từ khá trở lên. Toàn trường đã đạt 22 giải trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12. Đặc biệt 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điểm bình quân xét tốt nghiệp đạt 6,24, xếp thứ 3 toàn tỉnh và xếp thứ 4 về tuyển sinh đại học.

 

Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục của Trường xếp thứ 2 trong khối các trường THPT toàn tỉnh. Với những thành tích đã đạt được trong năm học, Trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh bày tỏ vui mừng, phấn khởi, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò Trường THPT Yên Mô B đã đạt được trong năm học 2016-2017. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Chấn hưng giáo dục để phát triển đất nước bền vững là một trong ba khâu đột phá chiến lược mà Đảng ta đã xác định. Năm học 2017-2018 là năm tiếp tục thực hiện những giải pháp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo. Đồng chí yêu cầu ngành Giáo dục -đào tạo, các cấp ủy, chính quyền địa phương trong toàn tỉnh nói chung và Trường THPT Yên Mô B nói riêng tập trung thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản theo Chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT ngày 08/8/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ năm học.

 

* Cũng trong sáng nay, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện  đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Văn Hậu-  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Trọng Thứ- Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục huyện, lãnh đạo xã Yên Phong và các thầy giáo, cô giáo cùng hơn 500 em học sinh của nhà trường đã về dự.

Đ/c Đinh Văn Hậu-  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

 

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Trung tâm dạy nghề trực thuộc UBND huyện và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo từ ngày 01/9/2017. Tuy mới được thành lập, còn nhiều khó khăn, song thầy và trò nhà trường đã sớm ổn định, sẵn sàng cho một năm học mới nhiều thắng lợi.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Đinh văn Hậu-  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện đã đạt được trong năm học 2016 – 2017

 

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, đồng chí chủ tịch HĐND huyện  đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cùng ngành giáo dục và đào tạo, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, yếu kém thực hiện các nhiệm vụ trong tâm như: triển khai thực hiện nghị quyết trung ương 8 khóa 11  về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH- HĐH;  đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM và phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” gắn với thực hiện cuộc vận đông “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,  tập trung  ứng dụng công nghệ thông tin , quản lý giáo dục, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng, lối sống cho học sinh; quan tâm tới việc xây dựng và kiện toàn đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về trình độ đáp ừng ngày càng tốt yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Chú trọng đưa các mô hình hoạt động của trung tâm theo hướng thực hiện nhiều nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu cộng đồng, kết hợp dạy văn hóa với dạy nghề, đảm bảo hoạt động có hiệu quả và phát triển bền vững.

 

* Đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng và chia vui cùng thầy và trò trường THCS Yên Thịnh

 

 

Đ/c Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chia vui cùng thầy và trò nhà trường

 

Năm học vừa qua , mặc dù còn nhiều khó khăn song nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, thầy cô và các em học sinh nhà trường đã  nỗ lực, cố gắng và đạt được những kết quả quan trọng:  trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia có 1 học sinh đạt Huy chương bạc trong kỳ thi vật lý qua mạng; cấp  tỉnh trường đã đạt 26 giải với các cuộc thi như giải toán trên mấy tính cầm tay casio ,giải toán tiếng việt và tiếng anh, giải vật lý qua mạng …, các cuộc thi cấp huyện các môn văn hóa lớp 6,7,8,9 đã  có 81 giải trong đó có 10 giải nhất,22 giải nhì,34 giải ba và 31 giải khuyến khích …

 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Huân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND đã  ghi nhận, biểu dương những thành tích đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong năm học mới 2017-2018 này, nhà trường phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực hơn nữa, đem lại những thành tích tốt đẹp trong năm học mới, xứng đáng với niềm tin tưởng, sự kỳ vọng của các phụ huynh và toàn xã hội.

 

Nhân dịp này, thay mặt cho huyện ủy , HĐND, UBND huyện, đồng chí đã tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

 

* Đồng chí Bùi Minh Đức- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Yên Mỹ

Đ/c Bùi Minh Đức- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện

dự lễ khai giảng trường THCS Yên Mỹ

 

Năm học 2016-2017, trường THCS Yên Mỹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả nổi bật: 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, Khá; xếp loại học lực Giỏi đạt 24,4%, loại Khá 49,8%, không có học sinh xếp loại học lực Kém. Nhà trường xếp thứ Nhất toàn huyện trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tỷ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt 100% học sinh dự thi và đỗ vào các trường công lập, xếp thứ Nhất toàn huyện và xếp thứ 8/142 trường trong tỉnh. Năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

 

 

Các em vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng Trường THCS Yên Mỹ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Minh Đức đã biểu dương, ghi nhận những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua; chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra.

 

* Đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cũng đến dự và chúc mừng lễ khai giảng tại một số trường học khác trên địa bàn

 

 Thúy Hằng- Bùi Thúy- Thu Hương- Lê Dung

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin