Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, tặng quà Người cao tuổi trên địa bàn huyện

Thứ hai, 01/10/2018 | Đã xem: 87 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), sáng ngày 28/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà cụ Trần Thị Pho - 104 tuổi tại  xóm Phúc Lại - xã Yên Từ; Cụ Đỗ Thị Tương - 101 tuổi ở xóm 6 - xã Mai Sơn và Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần huyện. Đoàn đại biểu của tỉnh có đồng chí Phạm Đăng Nguyên- Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Ninh Bình; đồng chí Trần Văn Bình - UVTT Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Lao động, TBXH huyện; Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc huyện.

 

 

 

Đoàn tới thăm và tặng quà cụ  Trần Thị Pho - 104 tuổi tại  xóm Phúc Lại - xã Yên Từ

 

Đến thăm các gia đình người cao tuổi, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã dành thời gian ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các Cụ và gia đình. Đồng thời bày tỏ vui mừng khi thấy các Cụ đều được sự quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng chu đáo của người thân, họ hàng và bà con lối xóm. Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo chúc các Cụ sức khoẻ, vui vẻ và trường thọ; tiếp tục là tấm gương sáng, phát huy tốt hơn nữa vai trò của người cao tuổi để tuyên truyền, vận động con cháu, họ hàng tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc và khu dân cư văn hóa, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

 

Có thể nói, Người cao tuổi là những thế hệ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước, là tài sản quý giá của dân tộc, của mỗi dòng họ và gia đình. Các Cụ vừa là những người giữ gìn các đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc vừa là những tấm gương mẫu mực trong cuộc sống. Do vậy, quan tâm, chăm sóc người cao tuổi là đạo lý, là truyền thống tốt đẹp cần phải giữ gìn và phát huy.

 

Đ/c Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

trao quà cho các cụ người cao tuổi Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần huyện

 

Tiếp đó, Đoàn đã tới thăm, tặng quà cho các cụ người cao tuổi ở Trung tâm Phục hồi chức năng tâm thần huyện. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị cho trên 264 đối tượng xã hội, trong đó có 53 cụ cao tuổi. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn dành cho các cụ sự chăm sóc tận tình, chu đáo và tạo điều kiện cho các cụ nâng cao đời sống tinh thần.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cũng đã ghi nhận những kết quả Trung tâm đã đạt được trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi thời gian qua, đồng thời đề nghị cán bộ và nhân viên Trung tâm tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị, địa phương, các tổ chức xã hội để chăm lo cho các Cụ cao tuổi, tạo điều kiện cho các Cụ có môi trường sống vui vẻ trong ngôi nhà chung ấm áp, đầy yêu thương./.

 

 

Thu Hương - Đài Truyền thanh huyện

 

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin